Home 8> Kể chuyện 8> Xin hãy đặt trọn niềm tin vào tình yêu

Xin hãy đặt trọn niềm tin vào tình yêu

leanhsky.info – Từng có người gọi cho tôi một cuộc điện thoại chỉ để hỏi về việc quản người yêu thế nào cho an toàn! Tất nhiên lúc ấy tôi nhận được từ đầu dây bên kia là 1 giọng nói đầy lo âu, trăn trở.

Tôi nhớ như in, cô hỏi tôi: “Dạo này mình hay hoài nghi người yêu, nói thẳng ra là mình sợ anh ấy có người khác. Cứ thấy anh ấy cầm điện thoại lúc bên cạnh mình, mình cũng đủ nổi máu ghen lên rồi. Có khi mình còn muốn cấm anh ấy xài facebook nữa ấy. Mình có ích kỉ quá không? Có nên quản người yêu mình không?”

Tôi chả lấy làm lạ vì chẳng có cặp đôi nào mà không xảy ra chuyện đó cả! Thật lòng đấy, đến cả tôi có lúc còn như vậy nữa ấy chứ. Đấy chính là 1 giai đoạn trong tình yêu mà bất kì 1 cặp đôi nào cũng phải trải qua.

“Giai đoạn hoài nghi”, ở giai đoạn này bạn sẽ bắt đầu hình thành những suy nghi âu lo đầy tiêu cực. Chẳng hạn như sợ nửa kia có mối quan hệ khác giới vượt quá mức bình thường, sợ nửa kia thay lòng, sợ người ấy có người ai khác tán tỉnh, sợ nửa kia giấu mình về 1 mối quan hệ nào đó,…

Có nhiều người không hiểu tại sao mình lại liên tục hình thành những suy nghĩ đa nghi ấy, tin tôi đi ai cũng sẽ như vậy khi yêu. Nhẹ nhàng thôi, đừng khiến bản thân tạo stress nhé!

xin-hay-tin-vao-tinh-yeu-1

Từng giai đoạn trong tình yêu cũng chính là những bài toán thử thách cho tình yêu của từng cặp đôi. Giai đoạn hoài nghi thử thách cho sự tin tưởng của 2 người dành cho nhau.

Có nhiều người khi quá nghi ngờ người yêu họ chọn cách âm thầm điều tra, mặt khác có nhiều người lại chọn tin tưởng người yêu và im lặng.

Chính giai đoạn này đã hủy diệt biết bao nhiêu cặp đôi đang hạnh phúc, 1 chút hoài nghi có thể sản sinh 1 trận cãi vã để rồi họ cho rằng đối phương không còn tin tưởng mình, 1 chút hoài nghi có thể làm vỡ lỡ ra hàng trăm chuyện được chôn giấu hàng tháng trời bên nhau trong dối lừa, 1 chút hoài nghi góp nhặt từng ngày có thể tạo vết thương hoen ố trong lòng người, 1 chút hoài nghi có thể giết chết tình yêu nếu cả 2 không biết học cách lắng nghe và cảm thông…

Đừng vội buồn! Không có hoài nghi sẽ không có thử lòng, không có hoài nghi sẽ không có thử thách, không có hoài nghi sẽ không có thấu hiểu và không có hoài nghi sẽ không tồn tại 1 tình yêu bền chặt. Đúng là khi yêu ai đó ta sẽ không thể không hoài nghi họ, đơn giản vì ta yêu họ, nhưng hãy nhớ người hoài nghi quá nhiều, người hay ghen sẽ không giữ được hạnh phúc gia đình. Hai chữ tin tưởng to lớn hơn hai chữ hoài nghi rất nhiều….

xin-hay-tin-vao-tinh-yeu
Còn về việc có nên quản người yêu hay không ấy? Cái đó tùy mỗi người mà thôi, có kẻ thích thú khi được kiểm soát, có người lại khó chịu khi bị người yêu quản lí. Tôi thì thích cái kiểu quản lí có mức độ, không quá kiểm soát vì đơn giản sự quản lí có chừng mực chính là cách chứng minh ta sở hữu nửa kia 1 cách “khoa học” nhất!

Về việc cấm người yêu có quan hệ khác giới thì tôi nói không hoàn toàn. Yêu thương chứ đâu phải ngục thất tình yêu! Mỗi người đều có suy nghĩ riêng, nếu tôi yêu ai đó tôi sẽ không cấm họ mở rộng quan hệ xã hội, vì đến ngay cả tôi bước chân ra đường cũng đầy rẫy những mối quan hệ khác giời, mặc nhiên có người yêu rồi thì phải biết đâu là giới hạn.

Hãy để cho mình tâm lí thoải mái nhất, cố gắng đừng vướng bận quá nhiều điều, chính việc chất chồng sầu lo cũng như việc tiêm 1 liều thuốc độc giết chết con tim và tình yêu của bạn từng ngày từng ngày một.

Đừng có cố đeo gông vào cổ người yêu. Cấm người yêu sử dụng facebook vậy có cấm được zalo, vibet, istar,… không? Chưa kể tới cái sim điện thoại bạn có kiểm soát được không? Chung thủy là sự tự giác, bạn nên nhớ rõ điều này. Và nếu 1 người thật sự yêu bạn, 1 người hiểu chuyện họ sẽ khôn ngoan hạn chế việc giao tiếp tần suất bất bình thường với 1 người khác giới không phải là bạn, thậm chí nếu là người muốn giữ an toàn cho mối quan hệ quan trọng họ sẽ chủ động triệt tiêu tất cả các mối quan hệ ngoài lề không cần thết, vì họ hiểu đâu là người thật sự quan trọng.

xin-hay-tin-vao-tinh-yeu-2

Vì vậy, hãy nhớ, tình yêu không thể không tồn tại hoài nghi nhưng khi yêu thương phải để sự tin tưởng đặt lên hàng đầu của mối quan hệ. Và khi bạn đã tin tưởng, đã hết lòng yêu họ mà họ vẫn bất chợt tạt 1 gáo nước lạnh vào mặt bạn 1 ngày nào đó thì đừng vội trách mình, không phải do bạn khờ mà là do bạn yêu phải 1 kẻ ngu!

Good Luck!!!

Nana Chan

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.