Home 8> Tâm sự 8> Viết cho tuổi 23, mạnh mẽ, tự tin và học cách lắng nghe nhiều hơn

Viết cho tuổi 23, mạnh mẽ, tự tin và học cách lắng nghe nhiều hơn

leanhsky.info – Ngày mai, em vẫn như hôm nay, hôm qua và nhiều năm về trước. Chân em vẫn ngắn, não em có ít nếp nhăn, đôi mắt nhỏ và cái mũi tẹt không cao lên được, thêm cái miệng bala bolo ồn ào, hát nghêu ngao mỗi khi nổi hứng……

– Ùi, 23 rồi à, nhanh nhỉ. Thế là em cũng“hâm đi hâm lại được 3 lần rồi”.

– Haha, cô bé ngốc! Xem nào, hành trang em đón cái tuổi 23 có những gì?

– Em á, 23 – Sự nghiệp thì chưa có, vẫn lò mọ đi tìm đam mê. Trong thời gian đó, em đi làm, kiếm đồng lương ít ỏi nuôi sống bản thân, hazz, vẫn chưa phụ giúp được gì cho bố mẹ..

MỜI BẠN ĐỌC:

23 tuổi – Mấy đứa bạn có đứa đi lấy chồng rồi, có đứa thì vẫn tự hào “ế trong thư thế ngẩng cao đầu”. Thâu kệ, mỗi người có một lựa chọn riêng, miễn sao được sống vui vẻ hạnh phúc.

– Thế còn em, 23 tuổi – trải qua bao nhiêu mối tình ? Say trước bao nhiêu chàng trai rồi ?

– Bí mật, chờ khi nào em thất tình tập n thì em kể cho!

– Haha, nhớ đó…..

Thế đấy! Tình cờ, à không, là tôi cố ý pm nói chuyện với em, đúng ngày này. Em vẫn hồn nhiên, điên điên, có lúc chập chập. Tôi bị những cái khác người đó của em thu hút. Thật lạ!

co-gai-tuoi-23-viet-cho-tuoi-23-lang-nghe

Em – Cô bé ngày nào, bây giờ đã 23… Cái tuổi mà người ta cho là “tuổi lấy chồng- tuổi chông chênh”. Ừm, đúng thế thật ! Cái tuổi không cho phép người ta trẻ con, hồn nhiên, thích đi làm phiền và gây rối, nhưng cũng chưa đến nỗi bị gọi là lão niên.

Em – cô gái không biết làm đẹp.

Em- cô gái không biết shopping

Em- cô gái nấu … có thể ăn được.

Em – cô gái, cũng không biết có phải gái không.. (?!)

Và…đó chính là em. Em không hoàn hảo, nhưng em là duy nhất đối với tôi!

“Tiễn tuổi 22..”, khép lại những ngày tháng rong chơi, khám phá những vùng đất mới. Đôi chân em bắt đầu thấy mỏi. Dừng lại nghỉ ngơi, em còn nhiều việc cần phải làm, cần phải xác định. Đường còn dài, tương lai còn nhiều điều thú vị.

Hôm nay – Ngày của em. Ngày mẹ em đau nhất – cũng là ngày hạnh phúc nhất. Bố mẹ luôn thương em, gia đình luôn bên cạnh em! Tôi biết, em cũng yêu họ hơn bất cứ ai !

23 +

Ngày mai, em sẽ là cô gái 23+, bớt tưng tửng – cứ hồn nhiên – gia tăng độ điên – không ưu phiền em nhé ! Cứ bước đi trên đôi chân của mình, dù phía trước là khoảng không vô định ; Cứ đón nhận những gì xảy ra, dù có to tát bát ngát đến chừng nào.

Ngày mai, em vẫn như hôm nay, hôm qua và nhiều năm về trước. Chân em vẫn ngắn, não em có ít nếp nhăn, đôi mắt nhỏ và cái mũi tẹt không cao lên được, thêm cái miệng bala bolo ồn ào, hát nghêu ngao mỗi khi nổi hứng.

Ngày mai, em vẫn thích gọi cafe sữa mỗi lần đi quán, vẫn thích Chocopie, chọn nghe nhạc trữ tình. Em vẫn là em, trong những chiếc áo phông rộng, quần shot, cùng đôi giày thể thao, vai đeo balo, trên chiếc xe máy biển 37 quê Choa, lang thang trên từng con phố, hẻm nhỏ… và vẫn cứ lạc đường.

co-gai-tuoi-23-viet-cho-tuoi-23-manh-me

Ngày mai, em là thế, vẫn yêu con nít, vẫn thích ngắm gái xinh, vẫn vui mừng khi ai đó tặng quà, thích là cà quán xá, vẫn thích chém gió, troll bạn bè, vẫn yêu MU, vẫn thích xem phim hành động, đánh nhau càng tan nát càng đã……và em vẫn nhát ma.

Nhưng…..

Tôi biết, em sẽ khác, mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, học cách lắng nghe, không giận hờn vô cớ. Em sẽ cười thật tươi, ăn ít lại, yêu nhiều hơn, học cách chăm sóc bản thân!

Hãy nhớ…

Cho đi yêu thương sẽ nhận lấy yêu thương

Cho đi tiếng cười thì niềm vui sẽ tới

Cho đi sự bao dung sẽ nhận được lòng vị tha

Cho đi tri thức sẽ nhận được tri thức.

Cứ cho đi, khoan đừng mong nhận.

Cô bé à, em có biết người như em chắc chắn sẽ hạnh phúc, chỉ cần em có niềm tin, em yêu đời, em hồn nhiên, bởi em có gia đình, bạn bè luôn bên cạnh em. Sau này, dù trái tim em có đau thương thì nó cũng vẫn đập, đừng bao giờ tiếc thương, níu kéo hay lụy tình với những người đã không biết trân trọng tấm chân tình của em.

Ngoài trời cơn mưa bắt đầu nặng hạt, gió cũng lớn dần lên. Tôi biết, em không thích mưa SG, nhưng em cũng phải đón nhận cơn mưa ấy như lẽ thường ở đời.

co-gai-tuoi-23-viet-cho-tuoi-23

Đừng sợ – đừng nản – đừng bỏ cuộc e nhé!

Bởi, sau cơn mưa sẽ xuất hiện cầu vồng, những đám mây đen đã từng che phủ bầu trời ấy đã không còn nữa… Sống để học cách yêu thương và trân trọng hiện tại nha em, 23 tuổi, em đẹp nhất khi nụ cười vẫn nở trên môi.

Thắp hai ba ngọn nến

Mừng sinh nhật riêng mình

Không hoa, không quà bánh

Chỉ căn phòng lặng thinh

***

Với tay vặn to nhạc

Mở happy birthday

Hai ba năm đã sống

Bao buồn vui vơi đầy

***

Vu vơ thổi tắt nến

Quên không ước điều gì

Thấy lòng buồn man mác

Tiễn tuổi hai hai đi…..

Hôm nay, mình hơi ích kỷ, chỉ gọi và nghe lời chúc từ 1 người – mẹ Thoa!

……………SG_2/8/93 _ 2/8/16…………….

FBer – Mến Chocopie

 

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.