Home 8> Kỹ năng sống 8> Viết cho bạn – Sinh viên kinh tế

Viết cho bạn – Sinh viên kinh tế

leanhsky.info – Sinh viên chuyên ngành kinh tế, bạn có biết vì sao bạn chọn ngành này? Trong 10 bạn Kinh Tế-er tôi được tiếp xúc thì có đến 3 bạn cũng không rõ lắm tại sao minh chọn. Và 5 bạn với các lý do vô cùng dễ thương như “ba mẹ muốn mình nối nghiệp”, “gái kinh tế đẹp lắm”, “chỉ có kinh tế mới không yêu cầu năng khiếu và đam mê vô tận”,…

MỜI BẠN ĐỌC:

Kinh tế hình như là ngành cứu cánh cho các bạn đang mập mờ về định hướng của mình thì phải. Các bạn bước vào giảng đường chỉ mong tiết kế toán kết thúc nhanh chút để còn đi ăn trưa, mong cô điểm danh đúng hôm mình đi học còn hôm mình nghỉ thi cô cũng quên đi, rồi đến mong phải chi mình chọn ngành khác,… Tại sao lại như vây? Tại vì các bạn không biết được mình muốn gì, các bạn chỉ học như nó là một nghĩa vụ bạn phải làm, bạn cảm thấy tù túng trong cái lựa chọn quan trọng nhất của cuộc đời mình: lựa chọn nghề nghiệp.

gui-ban-sinh-vien-kinh-te

Bạn có thể nói với tôi bạn không muốn từ bỏ khi bạn đã đi được nửa đọan đường rồi, bạn nói bạn không muốn bố mẹ buồn vì tốn gạo nuôi bạn mấy năm qua, nhưng bạn ơi hiện tại bạn còn đang không biết mình giỏi gì nữa cơ, chứ không phải bạn không thể theo đuổi được đam mê.

Bạn phải biết mình giỏi gì đã, mình có khả năng cỡ nào, điểm mạnh điểm yếu và cả những điểm bạn có thể phát huy. Chỉ khi biết được những đặc điểm đó bạn mới có thể cảm thấy bớt chán trong cái ngành cứu cánh này hoặc hay hơn bạn sẽ đủ tự tin để tìm cho mình giấc mơ mới đảm bảo không phí gạo ba mẹ đã dành cho bạn. Nếu bạn đang thắc mắc

– Tính cách, sở thích, niềm đam mê thực sự của bản thân là gì?
– Điểm mạnh, điểm yếu, năng lực bẩm sinh, khả năng sở trường của bạn là gì?
– Cách để phát huy những điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, NGHỀ NGHIỆP VÀ CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT, CHÍNH XÁC NHẤT ĐỂ DẪN BẠN ĐẾN THÀNH CÔNG – đich đến mà không phải sinh viên nào cũng chạm được?

Và nếu bạn có cơ hội để tìm ra câu trả lời KHOA HỌC và CHÍNH XÁC cho những điều này, bạn có dám nắm bắt?!

FBer

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.