Home 8> Suy ngẫm 8> “Vì yêu” chỉ là 2 chữ biện minh

“Vì yêu” chỉ là 2 chữ biện minh

leanhsky.info – Mình đã nghe, và cũng quen một số người yêu nhau xong khi chia tay, người con gái dọa sẽ tự tử. Tình yêu ba tháng, hay ba năm, hay thậm chí 8 – 10 năm, thì thực ra cũng đều không đáng. Đời người là bao nhiêu năm? Tám mươi năm? Ở cái tuổi muốn tự sát ấy chúng ta còn khoảng năm mươi năm để sống nữa, chẳng lẽ lại không vượt qua được? Đó là một cuộc đời thất bại.

MỜI BẠN ĐỌC:

Thất bại là ở chỗ chúng ta để cho tình cảm lấn áp lý trí quá nhiều, và ở những giây phút dại dột, chúng ta nghĩ đến tận cùng của cuộc đời. Có đáng không? Chẳng lẽ cuộc đời cũng chỉ xoay quanh một cuộc yêu? Còn gia đình? Còn bạn bè? Còn tương lai và lý tưởng sống??? Đều không có ư? Đó cũng là một cuộc đời thất bại.

tinh-yeu-la-dau-kho

“Vì yêu” là hai chữ biện minh lớn nhất cho hành động của mình. Nhưng nếu như thực sự yêu, tại sao chúng ta lại làm cho người đó khó xử? Chết rồi thì sao? Người ta có thể cảm thấy tội lỗi cả đời, nhớ đến mình cả đời, nhưng rồi sao? Tình yêu của mình cuối cùng cũng chỉ là cái lý do mang ra doạ dẫm ép buộc một người ở lại mà thôi. Vậy thì loại tình yêu đó là gì?

Và sự thật, là năm ba năm sau chúng ta chết rồi, chắc gì người ta đã đến thắp nén hương hay cầu nguyện? Đương nhiên rồi họ cũng sẽ bước về phía trước, yêu người mới, lập gia đình hạnh phúc đến già. Còn người tự sát? Sau cùng cũng chỉ là câu chuyện cười đáng tội nghiệp.

Nhưng thực ra khi chúng ta thực sự yêu một người, là chúng ta sẵn sàng chịu đựng tổn thương để cho người đó hạnh phúc chứ không phải tìm cách kéo họ xuống nước cùng. Họ nghĩ tình yêu mình cao cả, sâu nặng, nhưng sự thực phũ phàng thật ra chính là họ có một loại ích kỷ điên cuồng. Vậy thôi.

Mộc Tiểu Ngư

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.