Home 8> Tâm sự 8> Tuổi 25, yêu ai? Làm gì? Có được gì?

Tuổi 25, yêu ai? Làm gì? Có được gì?

leanhsky.info – 25 tuổi, đúng là cái tuổi chênh vênh nhỉ? Không còn trẻ mà cũng chưa đủ già, có thật nhiều thứ để suy nghĩ.

Ở cái tuổi này, muốn đến với một người có thể cùng mình đi suốt quãng đời còn lại. Lựa chọn lúc này là một người hiểu và cùng mình bước tiếp chứ không còn như cái thủa “sửu nhi”. Khi ấy chỉ muốn theo đuổi và cưa đổ một cô nàng cỡ hót gơ :))), càng nhiều tình địch lại càng hăng lao vào để có nàng bằng được và vênh mặt với đời là ta có người yêu xinh vãi :v.

Tuổi 25 sẽ không còn là chàng trai si tình mù quáng dành tất cả thời gian của mình cho một người con gái mà sau tất cả chợt nhận ra mình chả là gì của nhau và cái kết thật đau là em nó đã là vợ người ta =)))

im-25

25 tuổi có lẽ cũng đã vấp ngã trên đường tình một vài lần, và giờ nhận ra người có thể cùng đi bên mình vượt qua mọi con đường chứ không phải hai đứa đi lội suối mà cô ấy đeo guốc rồi trỗm trệ trên lưng để mình cõng được. Hay đi làm đồng mà cô ấy táng nguyên cho e chân váy bó sát xẻ hờ nửa đùi rồi kêu a ơi em không chổng mông xuống cấy được thì trớ trêu lắm =)))). Vậy nên lúc này sự lựa chọn cần được cân nhắc để phù hợp và dung hòa được với mình.

Còn với vấn đề sự nghiệp? Vấn đề này là do cách làm, suy nghĩ cùng sự nỗ lực và điều kiện của mỗi người nữa. Nên vấn đề này không quy chụp cho cá nhân nào được. Tuy nhiên ở tuổi 25 chưa phải là muộn để phấn đấu cho sự nghiệp, nhưng đây cũng là mốc bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về sự nghiệp của bản thân. Không phải vì để nuôi ai đấy mà để nuôi chính bản thân mình, là để thỏa mãn tất cả những mong muốn của mình.

Gia đình, vợ con hay người yêu…tất cả chỉ là động lực giúp mình vững vàng và quyết tâm hơn để phấn đấu chứ đừng nói mình phấn đấu cho họ và vì họ. Mình phấn đấu vì bản thân mình đấy chứ! ” ví dụ đơn giản: Khi mình có điều kiện mình sẽ mang lại cuộc sống no đủ cho những người mình thương yêu và kết quả là mình cảm thấy hạnh phúc vì điều đó, còn ngược lại khi mình thất bại, mình tay trắng Bố Mẹ sẽ không bỏ mặc mình nhưng chắc chắn sẽ khổ cùng mình.

Còn vợ nếu chọn đúng người thì cô ấy sẽ cùng bạn vượt qua, nhưng nếu chọn sai cô ấy sẽ đá phăng bạn qua một bên để đi cho rộng đường :v =>> trách bản thân bất tài, vô dụng. Lúc này không cứng thì cuộc đời coi như xuống dốc không phanh và người khổ nhất không ai khác chính là bạn” .

tuoi-25

Vậy nên khi quyết định làm gì hãy suy nghĩ “sau tất cả mình được gì và mất gì? Hãy làm gì mà bản thân bạn cảm thấy có thể dốc cạn nhiệt huyết vì nó một cách lý trí nhé! Nghĩ coi bản thân mình thực sự cần gì và muốn gì để chiến đấu vì điều đó nhé! Và hãy luôn sống với tinh thần lạc quan “khóc cũng phải sống, cười cũng phải sống.

Vậy cớ sao không cười để sống?”. Tinh thần và cách tư duy quyết định khá nhiều đến thành công của bạn đó!

P/s: Muốn viết dài nữa mà chắc thế này cũng khá đủ dài rồi nhỉ @@

Tiểu Vy

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.