Home 8> Kỹ năng sống 8> Tuần này đọc gì?

Tuần này đọc gì?

leanhsky.info – Do nhiều bạn có nói rằng sao không làm tuần này đọc gì, xem gì mà chỉ làm nghe gì thì hôm nay mình xin phép mào đầu vậy.

Dưới đây là hình ảnh của một cuốn sách do bác Lê Văn Nghĩa viết. “Chú chiếu bóng, nhà ảo thuật, tay đánh bài, và tụi con nít xóm nhỏ Sài Gòn năm ấy”.

sach-hay

Sở dĩ tôi khuyên các bạn nên đọc cuốn sách này vì tôi biết rõ, một phần đâu đó của tuổi thơ chúng mình cũng nằm trong đây. Tuy viết về Sài Gòn giai đoạn 1975 nhưng thật sự, ít nhiều tuổi thơ cũng sẽ giống nhau, có khác thì chỉ khác ở cái cảnh công nghệ trào phúng bây giờ.

Ngoài ra, chữ tình, chữ nghĩa, những nỗi niềm thơ ngây tưởng chừng sáo rỗng xuyên suốt cuốn truyện này lại mang cho ta chút gì đó ấm áp tình người, bạn bè thuở xưa.

Từ những chi tiết nhỏ cũng đôi phần khắc nét họa cho chính suy nghĩ của mình, làm thế nào mới là bạn, làm thế nào mới là học và như thế nào mới gọi là tình.

“Theo tôi, kiểu gì cũng là tình yêu khi đọc cuốn sách này, nếu yêu giữa hai đứa nhóc thì ta gọi là bạn, yêu giữa chú chiếu bóng và thằng Minh thì ta gọi là tình thương, tình thầy trò. Cốt thì giữa người với người, tình yêu vẫn là trên tất thảy.”

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *