Home 8> Tâm sự 8> Tôi đã nhầm khi quá tin vào anh

Tôi đã nhầm khi quá tin vào anh

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều điều khiến chúng ta muốn biết về ai đó, sự vật sự việc nào đó mà không có thời gian hay khả năng tìm hiểu thì thuê dịch vụ thám tử tư là sự lựa chọn hợp lý.

Tôi xin kể một câu chuyện này.

” Suốt 3 tiếng đồng hồ tôi đã không thể thốt nên câu mà trong đầu đã nhẩm hơn trăm lần “Anh còn thương em không?” Tôi và anh lấy nhau bước sang năm thứ 6. Ngày đó anh là một giáo viên thực tập môn giáo dục thể chất. Cái ngành giáo viên chỉ kiếm được vài đồng ít ỏi, môn anh dạy lại khó kiếm thêm thu nhập ngoài. Tôi chỉ là một nhân viên kiểm toán lương tháng cũng chỉ hơn 6 triệu. Vậy mà hai đứa thương nhau lắm, lúc nào cũng vui vẻ tiếng cười, anh yêu thương và chăm sóc tôi đến mức tôi còn nghĩ ông trời đã ban cho mình một người đàn ông tuyệt vời, và lấy anh là điều tôi không hề hối hận.

Nhưng hai đứa muốn có con thì phải kiếm thật nhiều tiền hơn, chứ không thể yên phận mãi với mức lương như vậy. Thế là tôi bỏ công việc văn phòng và đi buôn. Nhớ ngày đầu đầy khó khăn và gian nan, vì hàng thời trang muốn mẫu mã đẹp thì các chợ buôn lớn lấy giá cao, nên tôi tìm tòi và đánh liều đi biên nhập hàng Quảng Châu về với mẫu mã đa dạng hơn. Đi từng sạp chợ để làm mối bỏ sỉ, nhiều lúc lời chỉ 5k nhưng vẫn bị kỳ kèo, dần dà có mối sỉ ổn định thì mới mở shop bán lẻ. Sau vài năm thời trang bị bão hoà tôi lại lấn thêm sang ngành mỹ phẩm, rồi cũng có một thương hiệu riêng của bản thân.

Công việc khi đã ổn định, tôi ngỏ ý mở cho chồng một trung tâm để dạy các môn năng khiếu thể chất. Sau 6 năm 2 vợ chồng có với nhau được 1 cô công chúa, một căn nhà và một chiếc xe con. Công việc tôi bận đi sớm về khuya, của anh cũng thế, anh về nhà chỉ ăn rồi ngủ, ít nói chuyện và tâm sự cùng tôi. Công việc của tôi thì sắp xếp về sớm để dẫn con đi công viên, đi ăn và xem phim. Nhiều lần ngỏ ý anh về sớm một hôm gia đình mình cùng dắt con đi dạo thì anh đều nói anh bận và mệt. Khoảng cách ngày một xa dần, tôi cũng cảm nhận được sự lạnh nhạt từ anh, cố gắng níu kéo và hàn gắn dường như là không thể.

Hôm nay anh hẹn tôi đi ăn nhà hàng và đề nghị ly hôn. Lý do vì anh cảm thấy cuộc sống bây giờ nhàm chán và khiến anh ngột ngạt, anh không còn được sống là chính anh nữa. Anh sẽ để lại tất cả cho tôi và con, chỉ lấy mỗi chiếc xe. Suốt buổi ăn và trên đường về nhà tôi đều im lặng, suốt 3 tiếng tôi không thể thốt lên câu “Anh có còn thương em không?”

Tôi nhớ những ngày hai đứa chia nhau ổ bánh mì, anh đèo tôi khắp nơi lúc 2h sáng vì tôi nói tôi đói, nhớ những ngày sau giờ làm vợ chồng cùng nhau nấu mâm cơm, nhớ những lúc trước khi rời nhà đi làm anh đều hôn lên má tôi, nhiều lắm những kỷ niệm thời hai đứa còn khó khăn cứ hiện lên.

Liệu có phải cuộc hôn nhân lâu dài nào cũng trở nên nhàm chán? Hay khi người ta có được mọi thứ trong tay rồi thì gia đình không còn quan trọng nữa?

Tôi đã ôm nỗi buồn, ngờ vực và tủi thân đó suốt vài tháng sau cho tới khi gần đây tôi mới biết rằng anh đã có người mới. Tôi không trách anh, cũng không hận anh, chỉ là tôi có thể trút bỏ nỗi buồn của mình rồi.”

— Trích NEU Confessions —

Từ câu chuyện ở trên, nếu người vợ sớm nhận ra những biểu hiện không bình thường của người chồng mà thuê thám tử tư điều tra sớm thì có thể đã ngăn được sự tan vỡ này, hoặc chí ít chị cũng không phải giữ nỗi buồn đó quá lâu rồi.

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *