Home 8> Kể chuyện 8> Tình đầu qua, tuổi trẻ qua, người sau bước đến sẽ thế nào?

Tình đầu qua, tuổi trẻ qua, người sau bước đến sẽ thế nào?

leanhsky.info – Chuyện kể ngày cuối tuần mưa như thế này…

Ở năm mười tám tuổi người con trai yêu một người con gái mười bảy, hai năm bình ổn mới mẻ hạnh phúc, người con trai đi đến một phương trời xa, và không lâu sau đó, người con gái cũng đi du học ở một phương trời khác…

Nước Mỹ và nước Úc, 9429 miles, tám năm yêu nhau, số lần gặp nhau được đếm trên đầu ngón tay. Ở năm mười bảy mười tám, con người ta suy nghĩ điều đơn giản, yêu chỉ là yêu, ngày sau thế nào, gia đình, sự nghiệp, đều không quan trọng. Khi con người ta đi về một phương trời xa, mở rộng tầm mắt với những điều mới lạ, lẽ thường, là con người ta thay đổi, tìm kiếm những gì tốt đẹp hơn.

Người con gái hàng năm dùng tiền của người con trai đặt chân đến nước Úc, vài năm đầu còn vui vẻ hạnh phúc, vài năm sau cãi vã thường xuyên, và rồi chẳng còn mấy phần vui vẻ nữa. Người con gái nói một, anh ta vẫn chịu nhịn cho là một. Người con gái nói muốn đi Úc, anh ta sẵn sàng dùng tiền tiết kiệm mua vé, chỉ bởi một chữ “yêu”. Nhưng tình yêu ở hai đầu cán cân mà không đều, thì sớm hay muộn cũng đứt gánh. Vài năm sau trở thành lạnh nhạt, nhưng không ai nói chia tay, cãi vã là chuyện hàng tuần, và hàng tuần, người con gái nói chia tay, người con trai phải nhận sai để níu kéo thứ tình yêu ấy.

Và rồi một ngày cô gái nói đã bán buồng trứng của mình để kiếm tiền, anh ta đã phản đối rất nhiều, nhưng cô gái không quan tâm. Cãi vã, làm lành, lạnh nhạt, và rồi một ngày cũng đi quá giới hạn. Khi anh chia tay, cô gái nói, sẽ rất dễ cho cô ấy để tìm một người thay thế anh, hơn là anh tìm được một người để thay thế cô ấy, sau đó rời đi không bao giờ quay lại. Người đàn ông gói gém kỷ niệm, ôm chặt tiếp hai năm sau đó, cho đến một ngày cũng đủ nhẹ lòng để xoá hết những giấu vết.

Tôi hỏi, nếu như những năm tháng yêu nhau cô ấy đối xử với anh tồi tệ như vậy, tại sao anh không sớm buông bỏ?

Anh nói, bởi vì những năm tháng còn trẻ, con người ta thường ngờ nghệch. Và tình yêu tám năm trời, đâu phải nói bỏ là bỏ được? Bởi vì ở những năm tháng xưa đó đã thấy được sự tốt đẹp, nên mới yêu. Sau này con người ta thay đổi, còn mình vẫn vô hình bám lấy thứ tình cảm năm mười bảy mười tám ấy.

Mười năm một cuộc tình, khi bước ra khỏi, đã ngoài hai mươi tám. Cả một đời, đi qua cuộc tình như thế, thì người sau bước đến, sẽ là tình yêu như thế nào?

Mộc Tiểu Ngư

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *