Home 8> Tin hay 8> The Coffee House – Thấu hiểu khách hàng để phát triển

The Coffee House – Thấu hiểu khách hàng để phát triển

leanhsky.info – Một vài ẩn số trong ngành F&B mà The Coffee House giải quyết khá hay, mà ai theo ngành này nên học hỏi!

1. Đa dạng phương thức thanh toán

TCH chơi luôn visa, Momo,… có app store để mua sắm luôn! Trong khi đó cùng phân khúc như Passio lại không, thặc buồn. Khi bạn trong túi chả có xu nào nhưng có vài trăm triệu trong tài khoản, kiếm một chỗ làm việc *chuyên nghiệp* tí mà cũng khó khăn… (ý mình nói là người ta nhé, chứ mình nghèo chết mịa nhé).

2. Luôn nhớ khách hàng, dù chỉ một lần

Trong ngành này có cái thú rất vui là, bạn nhớ được họ uống gì ăn gì, thích gì thì ôi chúa ơi, người ta có thể lặn lội dù bạn có xa cả trăm cây số chỉ để được chiều chuộng và nâng niu như con đẻ (à cái này hơi quá, vì phải có tiền nữa cơ)! Mình hay book đồ ăn trưa một chỗ. Biết mình thích cà pháo, khi nào có cà pháo là thể nào nó cũng cho mình một ít, và biết mình ăn cay là cho mấy trái ớt, ăn ngập mỏ.

TCH cũng vậy, mình có đặt online có 1 lần từ chín ngàn kiếp trước, ấy thế mà. Hôm nay đặt,…. Ơ chị Linh hả, Em gửi cho chị chỗ địa chỉ cũ là (…) hay là địa chỉ chị ghi vậy hở. Ơ em biết địa chỉ chị hở. Vâng ạ, bọn em có lưu lại. Vậy em gửi chỗ cũ cho chị nhé.

3. Thiết kế dành cho mấy đứa lầy

Thặc buồn, là các bạn sinh viên và văn phòng lầy lội vô tưởng. Bọn nó ăn nằm ở dề ở đấy, làm việc, học bài, tán trai, tán gái…đủ các kiểu con đà điểu. Mà làm nhiều hoạt động như vậy sẽ đói, đói là phải ăn – vậy phải có đồ ăn nhẹ, chúng nó ở lâu vậy tốn điện, nhưng phân khúc này gía không thể quá cao được, nhỉn lên chút xíu thôi là được! Vậy là với ly trong bùng 45k là okay!

Ổ cắm điện khắp nơi… Cùng phân khúc này nhưng mà Passio lại không làm tốt điều ấy…

Chốt lại, ngàng F&B là ngành cũng khá nhiều khó khăn trắc trở… Nhưng nếu bạn luôn biết cách chiều chuộng họ, thì họ sẽ luôn rốc hầu bao cho bạn, không ngần ngại! Hãy khiến họ cảm thấy mỗi lần vào nơi của bạn cứ như về nhà vậy, đón tiếp chu đáo! À đấy là mình bảo ai đó muốn làm thương hiệu, xây chuỗi này nọ lọ chai thôi. Còn ai mà muốn bán cho vui, thì cứ cho họ ăn ngon rồi muốn đi đâu thì đi  là được!

Nguyễn Thị Cẩm Linh

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *