Home 8> Tâm sự 8> Song Tử – Chúng tôi là những kẻ 2 mặt

Song Tử – Chúng tôi là những kẻ 2 mặt

Leanhsky.info – Những kẻ Song Tử như chúng tôi, người ta hay bảo là những kẻ hai mặt. À không chúng tôi có nhiều hơn hai mặt mà các bạn cũng chẳng thể nào đoán hết.

Cùng một người, chúng tôi cùng lắm chỉ cho họ biết nhiều nhất hai mặt mà chúng tôi đang có. Không phải chúng tôi sống giả tạo, càng không phải vì chúng tôi thích chơi trò đố tìm.

Chỉ là chúng tôi không thể nào cho bạn biết quá nhiều về chúng tôi. Thật tâm ngoài cái vẻ bất cần đời, nói chuyện như ta đây ngạo nghễ với đời lắm, cái nụ cười giòn tan kia… Là cả những vụn vỡ đến tận cùng của sâu thẳm.

Thật tâm, chúng tôi là những kẻ yếu đuối hơn tất thảy. Không phải vì chúng tôi muốn giấu nó đâu. Mà vì chúng tôi chưa biết cách diễn đạt sao cho bạn hiểu, tận cùng, tận cùng của tuyệt vọng là thế nào, tận cùng của sự thống khổ là ra sao, và tận cùng của sự rối ren tăm tối là như thế nào.

Là vì,.. chúng tôi sợ một ngày chính những điều các bạn biết về chúng tôi lại là thứ giết chết chúng tôi ngay tắp lự. Và cũng bởi vì, sâu thẳm trong chúng tôi là những kẻ yếu đuối và hèn nhác.

song-tu-nhung-ke-2-mat

Và nếu đang được nghe họ kể về một phần đen tối trong cuộc đời họ. Thì chắc chắn bạn là người họ tin tưởng, và là người quan trọng với họ… Đừng làm họ thật vọng… nếu có thể…

Chúng tôi sinh ra đã có bản năng phản vệ với những tổn thương và nỗi đau. Chúng tôi không nói ra đó là vì chúng tôi tin rằng, đó là cách tốt nhất để giữ chúng tôi khỏi những nguy hại không đáng có.

Và cũng như các bạn Song Tử chúng tôi cũng có một thời tuổi trẻ nông nổi, tràn trề dục vọng, những viễn tưởng cao xa… Chúng tôi chạy đến khi mệt nhoài, cho đến khi cả đôi bàn chân đều rớm máu. Và hơn một lần trong chúng tôi, phải trả giá cho nó cho đến hết một đời tuổi trẻ.

Nếu bạn thấy một Song TỬ cứ nô đùa ca hát, cứ dong chơi thản nhiên, đó không phải là vì trong lòng họ yên bình,.., đó là vì họ đang tìm cách cân bằng với cái thể giới đầy cạm bẫy ngoài kia.

Ai bảo chúng tôi là những kẻ hoang đường cũng được, những kẻ không thuộc về thế giới này cũng được. VÌ hơn một lần chúng tôi cũng định từ bỏ nó. Nhưng bởi vì cái ngoan cố, cái bướng bỉnh đã chiến thắng tất cả.

Vì vậy, chúng tôi vẫn ở đây, vẫn sống ở trên Trái Đất này, để viết lên câu chuyện của chúng tôi mỗi ngày. Câu chuyện về những chòm sao Song Tử….

ENA

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.