Home 8> Kể chuyện 8> Sài Gòn… những ngày cuối năm

Sài Gòn… những ngày cuối năm

leanhsky.info – Tôi gặp em vào những ngày lập đông của Miền Bắc và cái se se lạnh vào sáng sớm ở cái vùng đất thị thành này. Tôi gọi với cái tên thân thương là Sài Gòn.

Với Sài Gòn tôi luôn dành một điều gì đó thật đặc biệt cho vùng đất này. Và cả con người nơi đây cũng vậy. Tôi thích cái sự hào sảng phóng khoáng của người con trai nơi đây. Cái sự giản đơn, bình dị cứ như ướp trọn cái giọng nói ngòn ngọt thanh thanh nhưng cũng vô cùng ấm áp vào từng người con gốc Sài Gòn nơi đây.

sai-gon-cuoi-nam

Tôi từng bảo, tôi thích con trai mặc áo sơ mi trắng, hình như đến tận bây giờ tôi vẫn giữ cho mình cái yêu thích ngày bé thơ ấy. Ngày đầu tiên tôi gặp em, em cũng mặc một chiếc áo sơ mi trắng như vậy. Em bảo em không cao lắm đâu. Và tôi cũng tự hình dung cho mình là em rất lùn. Âý vậy mà khi gặp em tôi lại bất ngờ vì em cao ráo, bảnh bao, và có nụ cười duyên rất dễ thương.

Tôi không rõ lắm, nhưng thời gian tôi biết em rất ngắn ngủi. Tuổi trẻ đối với tôi nó vô định, nó khiến con người ta cứ phải khắc khoải mường tượng vào cái bóng của tương lai mịt mù ngoài kia. Rồi lại tự gò mình vào những khuôn khổ nào đó để khiến mình trở nên chững trạc và trường thành hơn.

Em cho tôi cái cảm giác ấy. Cái cảm giác mà tôi đã đang và sẽ đang phải trải qua. Có những người trong cuộc đời này, họ đến với chúng ta với nhất nhiều lý do. Còn em đến với tôi vì lý do gì thì tôi chưa rõ. Nhưng tôi muốn cảm ơn em, cám ơn cái duyên đã mang em đến với tôi.

Tôi rất mong em thành công. Vì em xứng đáng được điều đó. Một chàng designer chịu thương chịu khó, hết mình vì công việc. Chúc em đạt được điều em ước muốn.

_Viết_

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.