Home 8> Suy ngẫm 8> Quan điểm về con cái thời đại mới của cô gái 17 tuổi

Quan điểm về con cái thời đại mới của cô gái 17 tuổi

leanhsky.info – Mỗi thời mỗi khác, bố mẹ hơn chúng ta 1 thế hệ, là 1 thế hệ. Chỉ cần 1 giây là thế giới thay đổi đủ chóng mặt. Do vậy, cái suy nghĩ của bố mẹ thì cũng chẳng sai đâu, chỉ là hơi cũ một chút thôi.

Con gái và con trai bây giờ như nhau hết, đều là con của bố mẹ. Nếu như bố mẹ yêu con trai hơn con gái hoặc con gái hơn con trai thì bố mẹ đang phạm một sai lầm lớn.

Theo bố mẹ, con gái phải thùy mị, nết na, đoan trang, nữ công gia chánh. Con trai thì ổn, thế nào cũng được.

Nhưng thực tế, bây giờ giới trẻ nó có biết cái gì gọi là nữ công gia chánh đâu ? Thậm chí con trai còn giỏi hơn con gái về mấy việc này.

Bố mẹ còn quan niệm, con gái chỉ ở nhà làm việc nhà, không cần thiết lo sự nghiệp, đây là việc của con trai. Thật sự nếu bố mẹ của bạn như thế thì tôi hiểu bạn đang rất áp lực và căng thẳng.

Con người hiện đại nếu có sự phân biệt đơn thuần như thế này thì đó là 1 thất bại lớn.

Nhưng, tự bản thân bạn phải biết. Chỉ cần BIẾT không cần GIỎI để bạn không bị chết đói.

Ví dụ nấu mì tôm không ăn được, nấu nước còn bị cạn thì bạn là loại bỏ đi )). Lí do thì có thể tự hiểu. Bất cứ là ai, trai hay gái.

Bố mẹ rất tức giận khi con cái của họ nghịch ngợm và không nghe lời. Ai chẳng thích con cái mình ngoan và làm theo định hướng của họ, để có thể tự hào để khoe với hàng xóm 

Nếu bạn theo sự sắp đặt, chính bạn đã thất bại.

Không biết bạn là người thế nào ?

Tất cả, con trai và con gái, có thêt bạn rất yêu bố mẹ, không muốn làm bố mẹ buồn nên bạn rất ngoan và nghe lời.

Đơn giản, bố mẹ muốn con học trường này trường kia, làm việc này việc kia, lấy người này người kia. Tất cả đều do sắp đặt, và nghĩa vụ của bạn là làm vui lòng bố mẹ. Thì xin nói, bố mẹ bạn không chút kiến thức mặc dù rất yêu và muốn tốt cho bạn.

Mặt khác, bố mẹ rất không hài lòng khi bạn nghịch ngợm, phá phách, cãi lời. Dù là con trai hay gái, đó là tính cách của họ, hiếu động thì sao ? Sợ con cái hư hỏng 

Thật là incredible, thực tế cho thấy, trẻ con hiếu động, nghịch ngợm rất thông minh. Baby có chỉ số IQ khi lớn hơn những baby theo khuôn mẫu bố mẹ.

“Con gái không được sống theo kiểu hoang dã ?” đây là thế kỉ 22 rồi ạ. Không như thời chị Dậu đâu mấy phụ huynh.

Chưa biết cách dạy con và biết cảm xúc của con cái.

Đấy, nói về học sinh cấp tiểu học. Những bé ngoan thì rất ngoan. Học sinh cấp trung học, ngoan đến nỗi mới học lớp 8 đã phải lấy chồng. Học sinh cấp phổ thông, thì đã thành bà già xấu xí vì làm để nuôi con. Đến qua tuổi 18, để phải nói “giá như”

Thế hệ của các bạn như vậy thì con cái cũng không khá hơn. Dù theo nghiên cứu thì con cái có thể có IQ cao hơn bố mẹ.

Lí do là từ đâu ? Là từ thời ông bà, tức bố mẹ chúng ta chưa hiểu tâm lí. Đã biết càng cấm càng làm. Càng cố ngăn thì càng bị phản. Thế thì tại sao không có cách giải quyết thông minh ?

Nhiều phụ huynh nói: “tao sinh ra mày thì mày phải nghe lời tao, không được cãi”. Nên xem lại.

Liều lĩnh là bản chất của bọn trẻ, rất không thích những ai qua 18 tuổi vẫn bị bố mẹ ép quản.. nhưng if có một ông bố thông minh thì sẽ có 1 cách giải quyết đặc biệt.

Tóm lại, con cái là 1 thế giới riêng. Họ có cuộc sống riêng của họ. Bố mẹ chỉ được phép định hướng, không được bắt ép. Còn nghe hay không là do con cái. Tự chọn tự chịu, không được than vãn hay hối hận với bố mẹ .

By Hoàng Linh Anh

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *