Home 8> Kể chuyện 8> Na Mi ngoại truyện: Một người bạn – Phần 2

Na Mi ngoại truyện: Một người bạn – Phần 2

leanhsky.info – Nối tiếp câu chuyện về Một người bạn của Mi Na đã gặp khi còn học và làm thêm ở Singapore.

Chị châm điếu thuốc một cách thành thạo, đốm lửa ở đầu thuốc lập lòe, thở ra làn khói xám đục, khói thuốc lượn vài vòng trong bóng tối rồi biến mất vào hư không.

-Chị không làm ở quán của Douglas nữa, đm, không thể sống nổi với lũ con gái mới lớn, mình kinh nghiệm, rành nghề hơn chúng nó nhưng đ’ thể nào lấy lại được “tuổi trẻ”. Lão đầu trọc là khách hàng ruột, chị chăn lão là để lão lấy chị làm vợ, kiếm cái thẻ ở lại đây mà kiếm ăn. Lão bảo lo cho chị được cạc (card), bảo chị đưa tiền chứ mình lão thì không lo nổi. ĐM, cạc đ’ gì hơn chục ngàn đô.

Tôi không quen với kiểu nói đệm nhưng cũng thờ ơ, chuyện chị đã kể xong tôi có thể về được chưa? Liệu tôi có nên nói với chị “ngu thì chết” giống như những cô gái ở đây, nhẹ dạ cả tin, hòng mong kiếm được tấm vé ở lại Singapore mà đánh đổi cả tiền bạc, tương lai, lòng tự trọng và cả phẩm hạnh người phụ nữ? Tôi có quyền phán xét điều đó sao?

Print

Ảnh minh họa

Chị rót thêm một cốc rượu rồi uống không chút đắn đo, chai rượu vơi đi quá nửa, cốc của tôi còn đầy, chị nhìn tôi, nhìn cốc rượu.

-Không uống được? hay không thèm uống với loại gái như tao? Chúng mày thì sướng, được ba má bao bọc sống trong nhung lụa, tay ngọc tay ngà…chúng mày đâu có biết cuộc sống cơ cực nó nhục nhã thế nào? Chúng mày không biết cảnh người ta vác dao, vác gậy đến đuổi nợ, đánh đập má mày đến mức hộc máu mồm…mày không thể hiểu được đúng không?

Tôi đưa cốc rượu lên, nhấm từ từ từng chút một. Liệu chút rượu vang này có giúp tôi hiểu được phần nào những đắng cay mà chị và gia đình chị đã trải qua? Chị thay đổi cách xưng hô, trút hận lên tôi, ở đây ngoài tôi ra, chị biết trút vào đâu nữa, vào những bóng cây âm u ở quanh đây, vào những chiếc ghế đã lạnh ngắt vô cảm? Chỉ có tôi là con người, chị kỳ vọng rằng tôi trái tim tôi sẽ thổn thức trước câu chuyện của chị hay chị kỳ vọng tôi sẽ ôm chị vào lòng và nói “Chị ơi, đừng khóc nữa, mọi chuyện đã qua rồi?”. Tôi làm như vậy có xoa dịu được nỗi hận của người phụ nữ này không?

“Đời ai biết trước ngày mai ta sẽ ra sao….

Cuốc sống là bao, vì đâu ta không mến thương nhau…”

Chị bắt đầu ca, giọng ca nghe não nề, sầu thảm. Sau này tôi còn nghe chị ca bài này rất nhiều lần, hỏi bài gì, chị chỉ lắc đầu. Lúc rảnh, tôi tìm trên Google thì nghe tên đã thấy thương cảm, đó là bài “Thua một người dưng”, có liên quan gì đến cuộc đời chị?

Chị ca hết bài cũng là lúc cốc rượu của tôi chạm đáy, chị chia đều phần rượu còn lại trong chai cho cả hai cốc, không chờ tôi từ chối chị đã uống hết phần của mình và úp cốc xuống sàn gạch

-Uống hết đi rồi chị gọi xe cho về, giờ làm đ’ còn mrt đâu.

Tôi ngần ngại, rượu bắt đầu thấm khiến từng mạch máu của tôi chạy rần rần, má nóng, tim đập nhanh khiến cảm xúc của tôi cũng không bình thường. Tôi uống một hơi, không úp cốc như chị mà tiện tay bóp nát chiếc cốc giấy. Không phải như phim Hàn Quốc, cốc giấy không làm tay tôi chảy máu như khi bóp vỡ cốc thủy tinh trong các phân đoạn phim hận tình đau khổ.

Chị vẫy hai chiếc xe taxi, vẫn điệu ghếch mặt đầy thách thức

-Đưa chị số điện thoại, khi nào về đến nhà thì nhắn tin. Nhỏ tự trả tiền taxi nha!

Tôi lên xe, men rượu khiến tôi ngây ngất, đến lúc xe lăn bánh tôi cũng không nhớ nổi mình đã chào tạm biệt theo phép lịch sự hay chưa?

Về đến nhà, hai cô bạn đã ngủ, chỉ còn ánh đèn ngủ chiếu vàng vọt trong phòng khách. Tôi để nguyên quần áo đi làm đổ mình xuống giường. Nước mắt chảy quanh khóe mắt rồi tràn xuống gối. Tôi nhớ Minh da diết. Rượu đang khóc hay tôi đang khóc? Tôi mượn nỗi đau của Cherry để xoa dịu nỗi đau của tôi nhưng nó lại phản tác dụng, càng cứa sâu hơn vào những vết thương tưởng đã lành.

Tôi cố gắng nghĩ mình là một cô gái may mắn, Cherry mới là người phụ nữ đáng thương. Nhưng đó có phải là sự so sánh khập khiễng? Cherry bị lừa tiền, tôi bị lừa tình, tôi yêu một người đàn ông có vợ, bị em trai người đó lừa ép lên giường, giữa lừa tiền và lừa tình, điều nào đau khổ hơn? Cả tôi và Cherry đều không biết, tương lai rồi sẽ ra sao?

Mi Na

Phần 3: Na Mi ngoại truyện: Một người bạn – Phần 3

Truyện hay: Tiểu thuyết tình yêu Mi Na

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *