Home 8> Kể chuyện 8> Mong về một tương lai xưa cũ

Mong về một tương lai xưa cũ

leanhsky.info – Một ngày ba đứa chúng tôi gặp nhau. Cũng lâu rồi, tôi đoán vậy, đã gặp nhau ở đâu đó hay chưa tôi không rõ.

Chúng tôi trải mình trong vòm trời xanh, dưới cái nắng nhè nhẹ của một chiều thu Sài GÒn. Đấy là tôi cứ nói văn thơ thế, chứ thật ra chẳng ai xác minh là Sài GÒn có mùa thu cả.

Cũng như chúng tôi cũng chẳng dám xác tín một điều, một ngày nào đó có thể chúng tôi sẽ còn nhớ đến nhau.

Trong khi Lynn cứ loay hoay ngọ nguậy với mấy con gió làm tóc em rối bù che hết cả mấy trang sách thơm mà em mới vừa mới mua. Thì tôi thấy Ngạn trầm ngâm lắm. Tôi hỏi em.

– Thế đời này màu gì vậy Ngạn
– Em nói rồi mà, Na không nhớ hả, màu xám đấy, xám tro đấy, Na học lại lớp mỹ thuật mẫu giáo đi
– Ơ xám tro là màu đẹp mà, rất đẹp, em thù ghét với nó sao Ngạn
– Không, em ghét làm gì, thứ mà em ghét nhất là tại sao em chưa trở thành tỉ phủ thôi.

Bỗng nhiên Lynn phì cười:

– Ngạn mà thành tỉ phú thì chắc lúc đó em có người yêu rồi.

nang-sai-gon

Thế là 3 chúng tôi nhìn nhau cười ngô nghê như những đứa trẻ. Bởi chúng tôi hiểu, thứ thật sự mà chúng tôi theo đuổi không phải những điều ấy, mà là những điều giản đơn hơn rất nhiều. Điều mà trong tương lai và cho đến khi tận cùng của kết thúc, chúng tôi vẫn không ngừng theo đuổi.

Chỉ là chúng tôi tự hiểu, ai cũng đang phải tháo từng nút thắt trong đời mình. Những cái cười bâng quơ không đầu không đuôi ấy, chỉ là chúng tôi quá nhớ cái thời thơ ấu, mong chỉ cười và khóc với những thứ không rõ hình hài. Âý là thứ có lẽ duy nhất khiến chúng tôi bình yên.

Tuổi thơ mỗi chúng tôi lại gắn chặt với những ký ức không vẹn tròn khác nhau. Nhưng sẽ ổn, chúng tôi vẫn tin một ngày mọi thứ sẽ ổn. Như khi chúng tôi bỏ tất cả ở mảnh đất hình chữ S này, và ở một nơi mà cả ba đều mong ước.

Chỉ đơn giản nằm dài cùng nhau đọc những trang sách, và vùi đầu vào viết tiếp những dự án của mình. Và dĩ nhiên cũng chỉ chực chờ được nghe nhau tỉ mẩn, trau chuốt những con chữ.

Đời thì dài – mà lòng người thì rộng. Nên tôi viết chỉ để gửi tương lai. Mong ngày ấy, cái duyên đã vẹn tròn, chúng tôi được ngồi cùng nhau tha thẩn chuyện nhân gian.

ENA

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.