Home 8> Kể chuyện 8> Mẹ ơi hạnh phúc là gì hở mẹ?

Mẹ ơi hạnh phúc là gì hở mẹ?

leanhsky.info – Con trưởng thành rồi mẹ ạ, ấy vậy mà thi thoảng con vẫn hay hỏi câu hỏi ngô nghê ấy. Mặc dù con vẫn có thể trả lời rành rọt từng chữ chẳng vấp ngược vấp xuôi như ngày con mới ê a tập nói.

Trong quán cafe nhỏ, con thấy anh bố trẻ dẫn đứa con vào và kêu cho cậu con trai chai nước ngọt. Cậu bé học sinh tiểu học, trong khi bố đang làm nốt vài công việc văn phòng lúc chiều tà chưa kịp xong. Thì cậu bé loay hoay với bài tập cô giáo mới giao lúc chiều.

Bạn sẽ thích:

Cậu bé có vẻ vui khi được cùng bố ngồi chung bàn và học bài như một người đàn ông thực thụ. Con cứ ngoái nhìn, hình ảnh ấy. Chốc chốc cậu bé lại hỏi bố ơi bài này con không làm được.

Anh bố trẻ như một người đàn ông điềm tĩnh chỉ bảo, con phải làm thế này này, con hãy tưởng tượng đây là một cái …. Rồi con trả lời bố xem nào… Đấy đúng rồi…. Cậu bé có vẻ phấn khích nói hơi lớn. Con thấy dễ thương lắm nên con nhìn. Anh bố trẻ tưởng là con bị làm phiền nên bảo con nói nhỏ lại nhé, để không làm phiền cô.

con-gai-truong-thanh

Con nghĩ sau này cậu bé ấy nhất định sẽ là một chàng trai tốt, và cậu bé ấy thật hạnh phúc mẹ ạ.

Hôm bữa con đi ở khu mua sắm nọ, con thấy một đôi vợ chồng 50 tuổi rồi. Bác trai dẫn bác gái đi mua sắm gì đấy mẹ ạ. Họ nhìn giản dị và đơn sơ lắm mẹ ạ.

Bác trai mua 2 que kem mà ở Lotte ý. Bác trai đưa kem mà bác gái bảo, em không ăn đâu, do nó có cái chỏm. Ôi nũng nịu như thiếu nữ 20 ấy mẹ ạ. Bác trai từ tốn nói, vậy để anh ăn cái chỏm rôi đưa em phần bằng phẳng, bác gái gật đầu.

Và thế là 2 bác ấy ăn kem ngon lành. Hạnh phúc mẹ nhỉ!

Còn nhiều điều dễ thương lắm mẹ nhỉ. Còn mẹ, mẹ đã bao giờ hạnh phúc chưa?

ENA

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.