Home 8> Kỹ năng sống 8> Làm sao để vượt qua “khủng hoảng” của tuổi trẻ?

Làm sao để vượt qua “khủng hoảng” của tuổi trẻ?

leanhsky.info – Trong cuộc đời, chúng ta ít nhiều đều phải trải qua một vài “khủng hoảng”. Đặc biệt ở giai đoạn tuổi trẻ, khi kinh nghiệm còn ít ỏi, chúng ta dễ dàng bị những khủng hoảng hạ gục.

Trải qua rất nhiều chuyện, mình nhận ra được một vài “chân lý” về việc giải quyết “khủng hoảng” cho những vấn đề trong cuộc sống của chính chúng ta. (chứ không phải là 1 doanh nghiệp giời ơi đất hỡi nào đấy)

minh hoa
                                      Giông bão tuổi trẻ là không thể tránh khỏi (Ảnh: Internet)

1. Suy nghĩ đơn giản, coi đó là chuyện hết sức bình thường, như một thử thách nhỏ để ta lớn khôn hơn. -> không quan trọng hóa vấn đề từ trong tư tưởng.

2. Chấp nhận đối mặt, bởi cách duy nhất để giải quyết nó nhanh chóng là chạy xuyên qua nó -> không trốn tránh, có chơi có chịu.

3. Mọi chuyện đều có cách giải quyết của nó, sai thì sửa, chửa thì đẻ, không cần vòng vo nhiều lý do. -> bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết thỏa đáng và đơn giản nhất

4. Tuy nhiên, sau cơn khủng hoảng cần phải chủ động xác định được nguyên nhân và trách nhiệm của chính bản thân mình -> Không để khủng hoảng tiếp diễn. Tốn thời gian, thậm chí là công sức tiền bạc.

5. Cuối cùng, chuyện gì cũng dựa vào bản lĩnh bản thân để đối mặt, đừng cầu cứu sự giúp đỡ quá sớm. Bởi thực tế là ai cũng đang có những “khủng hoảng” của cuộc đời họ, dù ít dù nhiều. Nếu có ai đó chịu đồng hành giúp đỡ bạn, hãy chân thành biết ơn.

Bùi Lê Mỹ Dung

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *