Home 8> Tâm sự 8> LÀM QUẢN LÝ NÊN KHÓ TÍNH HAY DỄ TÍNH?

LÀM QUẢN LÝ NÊN KHÓ TÍNH HAY DỄ TÍNH?

leanhsky.info – Câu hỏi này em mời cả nhà cùng thảo luận ạ.

Thời gian đầu start up, tôi là 1 quản lý cực kỳ dễ tính. Cũng đưa ra nguyên tắc làm việc và quy định, quy chế. Nhưng tôi cực kỳ thông cảm cho nhân viên, thoải mái, để nhân viên cảm thấy thoải mái khi làm việc, tôi nghĩ là sẽ hiệu quả hơn là tạo áp lực cho họ. Thái độ của tôi như vậy, với mong muốn nhân viên tự ý thức công việc mình phải làm. Nhưng hình như tôi đã sai.

Thời gian đầu, nhân viên rất vui vẻ và tôn trọng tôi. Sau, họ bắt đầu có những thái độ khiến tôi cực sốc, họ tị nạnh công việc cả với tôi. Do tôi có nhiều cơ sở nên phải quản lý qua điện thoại nữa. Tôi chưa vào đến cửa, 2 nhân viên đang rất hùng hồn: ” nó lười, nó suốt ngày buôn điện thoại, chả hiểu nó làm cái gì nữa, công việc thì đầy ra không làm, nó cho con nhà cô H học thu có 50% học phí, ngu thế ko biết …etc. Thấy tôi vào 1 bạn nhìn thấy đã nháy người kia dừng câu chuyện, nhưng ng kia ko biết vẫn phát thanh hùng hồn lắm. Tôi bước vào và nói : 2 người đang kể chuyện về ai mà vui thế?

lam-quan-ly-nen-de-tinh-hay-kho-tinh

Tôi đã phải tuyển thêm 1 bạn vào đứng lớp này với chưa đến 20 đứa trẻ, vậy các bạn tỵ nạnh công việc với ai. Tôi không làm việc khác thì lấy đâu ra tiền để trả công cho mọi người, tôi làm hết tất cả được mọi việc thì tôi cần gì các bạn, nếu ai cảm thấy công việc này vất vả quá, không chịu được thì có thể xin nghỉ. Các bạn đừng để tôi nghe được lần thứ 2 câu chuyện tương tự như thế này, mình làm về giáo dục mà như này là không được đâu.

Và tôi rút ra 1 bài học. Trong Công việc không được làm theo phương thức tình cảm. Tôi giải quyết mọi thứ dựa trên tình cảm nhiều quá là 1 sai lầm. Và tôi đã đưa ra những quyết định, quy chế rõ ràng hơn, áp dụng thực hiện cho tất cả nhân viên.

Chế độ đãi ngộ cũng có quy định, và áp đúng theo quy định chứ không dễ như trước nữa: con ốm

– Alo chị à, hôm nay con em ốm chị cho em nghỉ nhé.

– Uh em. Con ốm thế nào????

Nghĩ lại chả có ai dễ tính như mình.

Hôm nay, với chủ đề này, mời ace cùng thảo luận ạ!

Nhung Nhung

Nguồn: Club Quản trị và Khởi nghiệp

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *