Home 8> Tâm sự 8> Kết thúc buồn cho mối tình 6 năm với nam sinh NEU

Kết thúc buồn cho mối tình 6 năm với nam sinh NEU

leanhsky.info – Một tâm sự buồn, một ending chẳng được happy như người ta vẫn thường mong đợi, có lẽ, vẫn cần thêm thời gian và một người khác, ở một nơi khác…

Tôi viết những dòng này khi đang ngồi tại phòng chờ của sân bay

Tôi và anh yêu nhau 4 năm lấy nhau 2 năm vỏn vẹn là 6 năm. Anh học NEU còn tôi thì không, tôi quen anh qua một lần làm thêm trong shop giầy nam. Anh là chàng trai có quyết tâm, có cố gắng,từ lúc yêu nhau cho đến tận lúc cưới anh chưa từng nói câu nào tổn thương đến tôi. Và dĩ nhiên tôi cũng vậy – cô gái được chàng trai yêu hết mình thì tôi tiếc gì không yêu lại anh như thế.

san-bay-noi-bai

Sau 4 năm yêu nhau, năm 2014 chúng tôi kết thúc mối tình tuyệt đẹp ấy bằng một đám cưới viên mãn. Sau hôn nhân, anh bắt đầu miệt mài với công việc hơn, anh bảo anh sẽ phấn đấu mua cho chúng ta một ngôi nhà, không phải ở chung cư mà bố mẹ vợ cho.Tôi phần vì thương anh, phần vì vun vén cho gia đình, từ bỏ sự nghiệp lui về làm người phụ nữ của gia đình. Tôi chăm sóc anh từng bữa cơm, lúc nào vợ chồng cũng ấm êm. Khoảng thời gian đó với tôi, với chúng ta thật sự đáng trân trọng.

Thế rồi, người ta nói không có cuộc sống nào vốn dĩ màu hồng, không có cuộc hôn nhân nào không sóng gió. Và ngày ấy cũng đến, ngày tôi phát hiện người đàn ông – người chồng tôi hết mực yêu thương, đã ngoại tình. Anh đi sớm về khuya, những lần công tác anh luôn ở nhà cô ta. Anh đem những gì đã trao tôi, anh trao cho cô ta không thiếu thứ gì. Đáng buồn cười hơn, suốt 2 tháng trời tôi sống trong sự lừa dối đáng ghê tởm của anh. Nếu không để tôi bắt gặp, nếu cô ta không nhắn tin, thì có lẽ cả đời này tôi sống trong tấm kính ấy. Tấm kính được anh bao bọc bởi màu hồng, bởi hạnh phúc mà anh nói.

Khi ấy tôi hỏi anh :

– “Có phải những gì tôi thấy là thật không?!”

– Anh bảo : ” Chúng ta về nhà nói”

“Nhà” thì ra anh coi nó là nhà sao,là ngôi nhà anh tự tay đánh mất.

Tôi bảo với cô ta :” Thích anh M thì cứ dùng,không cần xin phép tôi”.

Anh hỏi tôi,ý tôi là gì?! Ý tôi “Anh là đ*~, là thứ cho đàn bà chơi”.

Sau hôm đó tôi không về nhà, tôi dọn những thứ gì của mình, những gì từ anh tôi không lấy dù một sợi tóc. Tôi về nhà ba mẹ,tôi bảo tôi sẽ ly dị, xin ba mẹ đừng hỏi hay bắt tôi quay lại với anh. Sáng hôm sau tôi ra chợ, mua ít trái cây tươi và thăm ba mẹ anh. Tôi cũng bảo với họ tôi sẽ li dị, lí do xin hãy hỏi anh. Mẹ anh hỏi tôi anh đã làm gì, có phải nó quen cái T không. Lúc đó tôi chỉ cười, thì ra có chỉ tôi là không biết gì, chỉ có tôi thôi, chỉ có tôi ngu ngốc thôi. Rồi mẹ anh khuyên bảo, anh lầm đường lạc lối, đàn ông ấy mà, rồi cũng sẽ quay về nhà.

Những lời ấy còn chua chác hơn bất cứ thứ gì! Đàn ông ấy mà!! Ai ?! Là ai quy định đàn ông phải như thế này, có vợ, có gia đình sau đó ra ngoài trăng hoa, vui chơi rồi quay về. Anh là đàn ông ấy mà. Với tôi anh là đồ bỏ đi, không xứng đáng khiến tôi phải nhặt về.

Ngày đưa đơn ra tòa, tôi phát hiện mình mang thai, đứa con này đến thật đúng lúc phải không?! Nó có hay không đến cứu vãn cuộc hôn nhân vào hồi kết này, nhưng tôi lại muốn nó kết, tôi không tin vắng anh tôi không sống được, tôi sẽ nuôi dạy con của tôi nên người. Hôm hoà giải, chúng ta gặp nhau, anh một ngồi một góc nhìn, còn tôi thì chẳng muốn nhìn anh, người ta hỏi tôi có đồng ý hoà giải không? Tôi bảo không. Còn anh, anh ngập ngừng bảo anh xin lỗi, lỗi là ở anh. Tôi cũng chẳng thừa nhận mình có lỗi gì. Hoà giải không thành, 6 tháng ly thân chúng ta sẽ gặp nhau ở toà.

roi-xa-noi-nay

Hôm đó, cũng là ngày nhận visa đi nước ngoài. Vốn là dự định qua tháng 12 chúng ta cùng đi,nhưng cuối cùng chỉ mỗi tôi đi. Chuyện đứa bé, mọi người chưa ai biết, anh yên tâm. Tôi sẽ chẳng bỏ con, nhưng tôi sẽ chẳng bao giờ cho nó biết, nó có người ba như anh. Nếu con gái, tôi sẽ dạy nó yêu bản thân mình hơn, đừng như tôi, yêu hơn tất cả sau đấy thì lạc lỏng chẳng biết về đâu. Còn con trai, tôi bảo nó phải biết trân trọng người phụ nữ bên mình, mất rồi chẳng tìm được đâu.

Viết xong những dòng này, như trúc ngàn nỗi muộn phiền. Sẽ không sao đâu, sẽ ổn cả thôi. Nào cùng mẹ đi xoã con nhé. Cuộc sống này hẳn là quá mệt mỏi đi

Việt Nam,13/11/16

Nguồn : NEU CFS

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *