Home 8> Tâm sự 8> Hãy cứ yêu đi, đừng sợ!

Hãy cứ yêu đi, đừng sợ!

leanhsky.info – Hôm qua đi làm nói chuyện với bạn làm cùng, cô gái nói nhà có hai chị em, nhưng bố mẹ luôn phân biệt đối xử. Cô gái ở bên này đi làm vất vả kiếm tiền mua nhà, nuôi con cùng người chồng, nhưng bố mẹ luôn kêu gửi tiền về giúp em trai ở phương xa.

Cha mẹ người chồng ở xa, hàng tháng anh chồng luôn gửi tiền về nhà. Giác mơ mua nhà của cô gái càng xa, cô gái nhiều lần bực bội bảo chồng mình đừng gửi tiền về nhà. Cha mẹ không giúp đỡ được, mình bên này cũng còn chưa có gì, phải tiết kiệm tiền.

Nói qua nói lại cô gái nói trước khi quen một người đàn ông nên tìm hiểu rõ gia cảnh nhà người ta, bởi vì sau này mới biết khó rút chân lại. Nhà có đông anh em trai thì không nên. Nhà có bố mẹ ở xa anh ta phải chăm sóc cũng không nên. Tốt nhất nên tìm người ở gần, gia cảnh tương đối.

hay-cu-yeu-di-dung-so

Thực ra hiện thực là như thế, chúng ta không phải yêu một người vì tất cả những điều kiện trên, nhưng vì những điều trên vợ chồng, người yêu thường xảy ra xung đột.

Tôi nói người hiện tại mình quen giờ cũng thế. Anh ta ghánh trách nhiệm cho tất cả anh em trai của mình. Cha mẹ ở xa, công việc cũng bình thường, nếu như tôi biết những điều sau này mới người biết từ lúc đầu, có lẽ đã lựa chọn bỏ qua. Bởi vì hiện thực ở đời là không phải chỉ nói hai chữ tình yêu là đã đủ, không ai có thể yêu với hai bàn tay trắng. Chẳng ai có quyền ngăn cấm ai gửi đồng tiền họ làm ra đi đâu, mà có lẽ chỉ là nếu từ lúc đầu biết trước đã bỏ qua để tránh những phức tạp sau này.

Nhưng đời người tính trước tính sau biết yêu nhau được bao lâu? Thôi thì hiện tại là như thế, năm ba năm nữa con người ta thay đổi, thì vốn bởi vì con người ta thấy cần thiết phải thay đổi…

Mộc Tiểu Ngư

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *