Home 8> Tin hay 8> Google vừa có một bản cập nhật lớn?

Google vừa có một bản cập nhật lớn?

leanhsky.info – Trong 2 ngày hôm nay, 1/9-2/9 cả cộng đồng những người làm SEO đang reo réo nói về sự thay đổi thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google, nhiều người tăng hạng mạnh, cũng có người bay mất luôn khỏi bảng xếp hạng, nhiều người có vẻ đang hoang mang, đọc được bài viết từ SearchEngineLand – một chuyên trang thông tin về Google Search Engine, mình đã dịch để thông tin tới các bạn rõ hơn.

MỜI BẠN ĐỌC:

2/9/2016 – Cộng đồng SEO thế giới đang xôn xao nói về 2 bản cập nhật lớn từ Google, một bản cập nhật về kết quả tìm kiếm cốt lõi (core web search results) và một bản cập nhật về kết quả tìm kiếm địa phương (local pack results).

google-code-seo-algorithm3
Bạn đã kiểm tra lưu lượng truy cập website của mình từ Organic search sáng nay? Nếu chưa, có lẽ bạn nên xem ngay đi. Có vẻ như Google có thể tinh chỉnh các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của họ, trang web của bạn có thể được xếp hạng cao hơn hoặc thấp hơn hoặc không có sự thay đổi xếp hạng tùy theo bản cập nhật này đã ảnh hưởng đến các trang web của bạn nhiều hay ít. Google chưa xác nhận các bản cập nhật nhưng dựa vào rất nhiều cuộc trò chuyện trong cộng đồng tìm kiếm, nó có vẻ như một bản cập nhật đã thực sự xảy ra.

Có vẻ như là hai bản cập nhật trong hai mươi bốn giờ qua. Bản cập nhật lớn có vẻ là xung quanh core web search resultsđược khởi động vào sáng sớm hoặc đêm qua. Bản cập nhật thứ hai là khả năng xung quanh bảng xếp hạng tìm kiếm địa phương (local pack results) từ Google.

Google core search ranking update – Cập nhật xếp hạng tìm kiếm cốt lõi

Xin nhắc lại, Google vẫn chưa xác nhận rằng có một bản cập nhật mới – chúng tôi đã gửi email cho họ sáng nay và chúng tôi hy vọng họ sẽ hồi âm cho chúng tôi ngay. Các cộng đồng SEO dường như đang tranh luận rằng có một bản cập nhật lớn nhưng có một số lượng lớn các ‘SEOer’ nói rằng họ thực sự thấy các thay đổi thứ hạng trong bảng xếp hạng thuộc lĩnh vực của họ. Nó cũng không có vẻ là một mảng cụ thể nào đó mà có lẽ là trên tất cả các mảng, lĩnh vực đang được đẩy SEO.

Các công cụ theo dõi Search ranking cũng cho thấy có 1 bản cập nhật đang xảy ra, chẳng hạn như Mozcast, SERP Metrics, Alogoroo, và Accuranker. Thực tế thì, Mozcast đang hiển thị nhiệt độ cao hơn thời gian trước đó.

mozcast-1472825317-767x600
Theo những gì chúng tôi biết thì điều này không phải là một bản cập nhật Penguin mà là một sự thay đổi tìm kiếm cốt lõinhưng một lần nữa, chúng tôi đang chờ đợi thông tin chính thức từ Google.

Google Local Pack ranking quality update – Cập nhật xếp hạng tìm kiếm địa phương

Hôm qua, dựa vào những gì mà các cộng đồng đang nói, có vẻ như có một bản cập nhật về kết quả tìm kiếm địa phương.

Hầu hết các chuyên gia SEO địa phương (local SEO) đang nói đây là liên quan đến một bản cập nhật chất lượng, Google loại bỏ rất nhiều kết quả địa phương không tốt – spam. Do đó kết quả tìm kiếm địa phương đã có sự thay đổi bởi vì loại bỏ một kết quả địa phương do các vấn đề chất lượng sẽ dẫn đến kết quả địa phương khác được hiển thị. Không phải tất cả đều tin rằng đây là một bản cập nhật chất lượng mà chỉ là một bản cập nhật thuật toán xếp hạng của địa phương (local ranking algorithm).

Chúng tôi cũng đã yêu cầu Google cho một nhận xét về bản cập nhật này và hy vọng họ sẽ báo cáo lại ngay khi có thể.

Bài viết được dịch và đăng duy nhất tại diễn đàn SEO mxh.
Dịch: Lê Anh
Mọi sự sao chép xin dẫn nguồn về SEOmxh.com
Xin cảm ơn!​

P/s:
Những bản cập nhật như thế này là một sự thay đổi theo chu kỳ của Google, theo mình nghĩ là vậy, thế nên sự thay đổi thứ hạng, có lên có xuống là bình thường, các bạn kiểm tra trong Google Search Console hay email quản trị xem có thông báo bất thường nào không? Nếu không, thì chẳng có gì phải lo lắng cả, nó là tình trạng chung nên các bạn đừng nên quá xôn xao, hãy chờ đợi tin tức mới nhất và chuẩn bị tinh thần chiến đấu tiếp, SEO là một quá trình, một chặng đường dài, mặc cho nó thay đổi ra sao, chúng ta vẫn phải đi tiếp.

Nguồn dịch:

http://searchengineland.com/big-google-search-update-happening-chatter-thinks-258142

Nguồn bài viết: https://seomxh.com/threads/co-mot-ban-cap-nhat-lon-tu-google-dang-dien-ra-ban-nghi-sao.410933/

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.