Home 8> Tin hay 8> Google update ngày 12/9 và cách khắc phục tình trạng bay TOP hàng loạt

Google update ngày 12/9 và cách khắc phục tình trạng bay TOP hàng loạt

leanhsky.info – Chào các bạn!

Thời gian vừa qua có rất nhiều bạn mất top, bay khỏi top 100 mà không biết nguyên nhân cũng như chẳng biết lý do.

Người thì bảo do backlink dofollow nhiều quá. Rồi cứ kháo nhau thế đồng loạt đi sửa lại các backlink thành nofollow.

Tại sao các bạn lại làm cho mình “có biến”? Thay đổi hàng loạt như thế, gỡ bỏ một loạt backlink, đồng nghĩa mất một loại backlink của mình và rồi mình mất top. Thế trước giờ các bạn SEO bằng kiến thức ở đâu hay chỉ SEO bằng “niềm tin” rồi thắp hương khấn anh Google cho lên top?

MỜI BẠN ĐỌC:

Như các bạn đã biết, Google quan tâm đến trải nghiệm của người dùng trên trang web của bạn. Và những liên kết sẽ giúp người dùng đi đến những cái họ cần khi đang trên website của bạn. Như vậy Widget có phải là nguyên nhân dẫn đến tình trang website của bạn bị phạt? Điều này là sai. Widget không có hại, thậm chí còn tốt cho người dùng, tốt cho SEO. Nhưng tại sao Google lại coi Widget là vi phạm nguyên tắc của Google? Như các bạn đã biết, tình trạng mua bán text link, nhồi nhét text link làm cho website của bạn bị rối mắt. Điều đó đã vi phạm đến nguyên tắc của Google về trải nghiệm người dùng. Thêm nữa là các bạn nhồi nhét những text link không liên quan, không cùng chủ đề, không cùng nội dung với website của bạn. Điều này sẽ khiến Google xem là vi phạm. Và họ phạt bạn.

tinh-trang-bay-top-google

Không những trên trang của bạn. Mà bạn đặt textlink tại các trang khác mà không cùng chủ đề, không cùng nội dung. Cũng được xem là điều bất thường, vi phạm nguyên tắc của Google. Điều đó cũng có nghĩa bạn bị phạt.

Vậy ta có thể kết luật rằng Widget không ảnh hưởng tới vị trí từ khoá của bạn. Chỉ khi bạn nhồi nhét những từ khoá không liên quan trên trang hay trên những trang bạn đi backlink, những Widget làm rối mắt mới ảnh hưởng đến vị trí từ khoá.

Kết quả SEO của mình thời gian qua là không có biến. Thậm chí từ khoá còn lên vù vù. Vị trí từ khoá không chỉ phụ thuộc 1 vấn đề này. Mà còn các vấn đề khác. Quan trọng bài viết bạn phải tuân thủ các nguyên tắc của Google. Phải đúng chủ đề, phải có đầy đủ những gì người dùng cần và giữ họ ở trên trang lâu. Bạn cứ xây dựng nội dung chất lượng thì họ sẽ quay lại và giới thiệu người khác. Nói đến SEO thì còn nhiều cái để nói, mình chỉ nói sơ sơ vậy thôi. Tuyệt đối không dùng tool này kia hay tạo những điều bất thường. Cứ làm nó một cách tự nhiên với 1 chữ TÂM. Tôi mang đến cho người dùng cái họ cần.

Trước khi làm SEO thì nên nắm được những chính sách của Google. Mà thực ra SEO là gì thì cũng chẳng bận tâm nó là cái gì. Chỉ cần các bạn hiểu được Google khuyến khích cái gì, thì mình làm cái đó. Nắm và nhớ rõ những điều đấy, lên một kế hoạch, 1 lộ trình cho công việc của mình, và cứ thế mình làm, ghi chép lại công việc, lưu lại dữ liệu công việc của mình. Lâu lâu anh ấy thay đổi thuật toán, hay đưa ra các khuyến cáo này kia, thì kiểm tra lại xem những việc mình làm có được Google khuyến khích không? Không thì cải thiện, điều chỉnh. Đừng vội làm gì khi chưa hiểu rõ nguyên nhân. Cứ kệ nó, tìm hiểu, theo dõi đã. Xem điều gì đang diễn ra. Rồi mới bắt đầu điều chỉnh.

Với kinh nghiệm làm SEO 6 năm, dù kiến thức mình không nhiều, không phải là giỏi. Bài viết trên đây chỉ mong giúp các bạn củng cố lại được vị trí từ khoá của mình.

Mình cũng khuyến cáo các bạn không nên đi backlink bừa bãi. Nên xây dựng cho mình một hệ thống vệ tinh chắc chắn. Mình có khoảng 1.500 blogspot và wordpress cùng chủ đề, bơm link cho các website 2.0, và những website đó làm vệ tinh cho 1 tầng nữa. Tầng đó lại làm vệ tinh cho site chính. Cứ thế chồng chéo nâng đỡ cho nhau. Hãy xây dựng cho mình những tài nguyên để không bao giờ sợ bị này kia hay đi link bừa bãi. Chúc các bạn lên top.

(Người tự SEO cho công ty và có thành quả công việc từ SEO chia sẻ). Trên đây là ý kiến cá nhân của bản thân. Ném đá gì mong các bạn nhẹ tay và cũng mong đóng góp tích cực của các bạn.

FB Bé Bông

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.