Home 8> Suy ngẫm 8> Giới trẻ có còn biết tới “Lòng biết ơn”?

Giới trẻ có còn biết tới “Lòng biết ơn”?

leanhsky.info – Tôi nghĩ bây giờ giới trẻ không còn được học và không màng tới hai từ: biết ơn & lòng biết ơn.

Các em cứ nghĩ nghiễm nhiên chúng sinh ra được hưởng những điều gần như là tốt nhất, như được đến trường, được đi học, được có chỗ ở, được làm điều chúng thích.

Chúng quên rằng dù cho nó là gì đi chăng nữa cũng đều xuất phát tối thiểu từ tình yêu dành cho chúng, từ sự mong mỏi muốn chúng bước vững trên đôi chân của mình.

Các em sai rồi. Cơm các em ăn, quần áo các em mặc, trường các em học, nhà các em ở nó đều từ mồ hôi nước mắt và xương máu. Kiếm được đồng tiền trong thiên hạ này không dễ đâu em ạ. Thế nên ai đó dành những thứ xa xỉ nhất cho các em đó là vì họ thương em. Em đừng coi đó là nghiễm nhiên em nhé.

long-biet-on

Còn nữa, các em phải có lòng biết ơn. Nhất định sau này em có là gì đi chăng nữa, các em phải nuôi dưỡng lòng biết ơn, công lao dưỡng dục, công thầy sức bạn. Những người thầy, người bạn, người anh, người chị, những người sẵn sàng chỉ bảo các em.

Không phải ngẫu nhiên họ dành thời gian của mình để chỉ dạy, trò chuyện, khuyên bảo em nhé. Sống phải biết trước sau. Ai cưu mang mình, ai giúp đỡ mình, tuy họ không mong mỏi các em đền ơn, nhưng hãy làm những gì có thể. Đừng biến mình thành người vô cảm.

Có thể em cho rằng chẳng ảnh hưởng gì tới mình. Nhưng chúng ta vốn sản sinh và là sản phẩm của xu hướng sống bầy đàn, chẳng ai tự mình tồn tại biệt lập với thế giới này một mình được đâu, cho dù em có giỏi ra sao đi chăng nữa.

Tiền, danh tiếng, quyền lực, .. là phương tiện em duy trì cuộc sống, là nấc thang khẳng định giá trị bản thân. Nhưng lòng biết ơn sẽ là một trong những Kim chỉ nam hướng em trở thành một người có ích, nuôi dưỡng lẽ sống của em cho hết đời tuổi trẻ, và là cội nguồn cho lớp trẻ đi sau.

ENA

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *