Home 8> Tâm sự 8> Em sợ dòng thời gian…

Em sợ dòng thời gian…

leanhsky.info – Hôm qua, em giật mình thảng thốt, ai đó nói em 24 rồi. Em chợt ghé mình qua chiếc gương bé nhỏ. Qua bao năm tháng em vẫn thấy mình vẫn như xưa. Em còn nghĩ là mình vẫn còn như cô gái thuở 20 năm nào ấy.

Vẫn hay nói hay cười, vẫn yêu đời và sớm nắng chiều mưa như những ngày ngả nắng. Ừ thì vẫn đấy, nhưng em khác xưa nhiều lắm. Em không còn u hoài chuyện của ngày mai, chuyện của người đời nữa.

Cũng bớt phiền muộn về quá khứ và những thứ đã qua. Em nhìn đời hồng xanh như đợt nắng mới lên sau cái tuổi xuân thì. Vậy nhưng trong em đã có nhiều đổi khác.

Chuyện đến và đi của Người em không còn bận tâm nhiều đến thế. Em vẫn là em thôi, cứ yêu thương và chẳng giữ lại gì. Tại em chỉ có một lần tuổi trẻ, giữ làm gì, rồi có tìm lại được đâu.

Em đã quên, và thật sự em đã quên. Có những thứ thật lạ anh nhỉ, khi muốn quên thì thật ra mình vẫn nhớ. Nhớ và quên đôi khi chỉ là một, chỉ đơn giản là cách gọi khác nhau. Rồi dấu vết thời gian mài mòn dòng ký ức. Chợt phôi phai cả một bầu trời kỷ niệm.

Em vẫn còn nhớ những mảng màu kỷ niệm, phố tan tầm và dòng người tấp nập, em cùng anh dong duổi chặng đường dài. Em kể cho anh những chuyện nhỏ to về trái đất, anh gật bù bảo dạo này trời lạnh. Em kể anh nghe những điều bình thường nhất, anh từ tốn bảo dạo này em gầy và xanh xao.

em-so-thoi-gian

Có những ngày em cảm thấy đơn độc, bước cô đơn trên hành trình phía trước. Bỗng thấy anh đứng bên, cầm tay em nói: Anh đây rồi, em đừng lo gì nữa nhé. Tim bỗng xốn xang như chim én gọi xuân về.

Anh bảo em đa cảm vào yếu mềm. Gió phớt lờ lên mái tóc em xanh, em khẽ chuyển mình bảo rằng em sợ cách xa. Anh ôn tồn bảo anh chẳng sợ cách xa, chỉ sợ em bước đi nhẹ ngàng như ngày em bước đến. Em mỉm cười: đấy là chuyện tương lai.

Thời gian có những phép màu thật lạ – cũng khoảnh khắc ấy vậy mà có lúc ta thấy nhanh thấy chậm, hay tại lòng người cứ bồn chồn không yên ả. Cứ xa anh một ngày lại thấy nhớ, ấy vậy mà em cứ đỏng đảnh bước qua nhanh.

Có khi nào không em, anh có thấy lẻ loi không? Còn mình em thì thấy trống trải vô cùng. Em chẳng thể gửi cho anh một ngày nắng ấp, càng không thể yêu thương suốt một đời tuổi trẻ. Em chỉ là em như bao lần vẫn thế. Bước cùng em những ngày còn lại nhé.

ENA

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.