Home 8> Kể chuyện 8> Đứa trẻ đến từ thiên đường ấy….

Đứa trẻ đến từ thiên đường ấy….

leanhsky.info – Một đoạn nhật ký cũ được nói lại để mong những “người mẹ non nớt” hãy suy nghĩ thấu đáo hơn.

MỜI BẠN ĐỌC:

7/2014

Cô ấy yêu thích trẻ con, bằng tất cả sự chân thành! Bởi con người thường mong muốn đến cháy lòng những thứ không bao giờ họ có được? Có ai hiểu rằng….
.
.
Khi một đứa trẻ xuất hiện, người ta liền nghĩ đến việc tặng cho nó 1 cái tên, cô ấy cũng vậy, nghĩ rất nhiều cái tên hay. Cô muốn tạo ấn tượng khi người ta lần đầu gặp đứa bé và luôn luôn ghi nhớ cái tên dễ thương của nó. Cô muốn mỗi lần nhắc đến nó, hình dung về người đàn ông kia cũng hiện lên trong cô. Cô muốn từ cái tên, từ sự khởi đầu, sau này cuộc sống của nó luôn luôn đẹp đẽ như cái tên cô gửi gắm.

Ngay từ khi biết mình có đứa bé, cô đã nghĩ đến việc làm 1 bà mẹ đơn thân. Biết mọi người phản đối, cô dự tính sẽ đi tới một nơi khác, bằng mọi giá sinh nó ra và cho nó một cuộc sống yên bình, dù – nó không có cha. Cô xoa bụng và mơ hồ nghĩ đến ngôi nhà nhỏ của 2 mẹ con. Giống như Fantine (Phăng-tin) người mẹ vĩ đại trong tiểu thuyết ”Những người khốn khổ” của Victor Huygo, dù có phải bán răng bán tóc, làm công việc bị xã hội ghét bỏ cũng nhất định phải nuôi đứa con khôn lớn – cô thầm nghĩ cô cũng phải kiên cường như thế để bảo vệ con, cô còn lạc quan tự an ủi rằng mẹ con cô không đến nỗi cơ cực như hình tượng văn hào Pháp dựng lên. Cô cảm thấy hạnh phúc hơn bà mẹ khổ đau kia. Với cô mầm sống bé nhỏ trong bụng không phải là sự cố, cô chào đón nó, mong chờ nó. Người đàn ông mà cô yêu tha thiết, suốt đời không thể nào là của cô, chỉ có giọt máu kia là niềm an ủi duy nhất.

dua-tre-den-tu-thien-duong-ay

Chỉ là cô bàng hoàng…..

Sau 3 năm từ khi cô đưa ra “quyết định dại dột” đó , cuộc sống của cô đã đổi khác nhiều, nhưng rốt cuộc, cô vẫn không có quyền được làm mẹ, không thể nào có được thiên thần của riêng mình. Là tại ai, là tại cô vụng dại và non nớt, trót lỡ một lần nghiến răng tước đi sự sống của….. Không! Không phải do cô, là do tình yêu mù quáng đẩy cô vào con đường mịt mù , khổ đau

Bây giờ khi cô hoàn toàn có thể đón nhận sinh linh này thì trớ trêu thay, do ảnh hưởng từ lần trước, cô chắc chắn không giữ được con, nhiều nhất chỉ đến tháng thứ 3. Cô phải làm sao khi thiên thần của cô mới chỉ 8 tuần tuổi.

Người ta khuyên cô nên dùng thủ thuật sớm, còn cô muốn níu giữ thêm từng ngày từng giờ. Để rồi chính cô nhận ra sự rời bỏ của “hạt đậu” bé bỏng đó. Giấc mơ ngôi nhà nhỏ của 2 mẹ con biến mất. Có lẽ nó không muốn một ngôi nhà thiếu hơi ấm của cha nên nó chọn cách ra đi. Đó còn là sự trừng phạt cho nỗi si mê và cuồng dại của cô. Là chính cô tàn nhẫn với bản thân mình!

Đứa trẻ đến từ thiên đường ấy….có khi nào nó tha thứ được chăng.

Thủy Tinh

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *