Home 8> Tâm sự 8> Dành cho “Anh”

Dành cho “Anh”

leanhsky.info – Anh à! Em hiện tại bơ vơ, em lạc lõng theo đúng nghĩa. Em bối rối, em đủ thứ lo vì em gần như 1 mình ở đây. Giờ em lại còn thêm 1 người phải lo nữa bởi vậy em ghét anh, người em cứ nghĩ sau này “lấy chồng phải lấy người như anh” cơ.
 .
Anh không đẹp trai, ngốc nghếch (học toán dốt hơn em) nhưng từ bé: Là anh cõng em trên lưng (cô nhóc chân dài còn hơn cả người anh). Là mẹ nói dù ai đòi trở em anh cũng không cần vì anh sợ họ bắt mất em gái mình. Là anh cho e cái tát đầu đời tím cả mắt vì tội dám nói hỗn với anh. Là anh giặt đồ mỗi cuối tuần khi anh đi học cao đẳng về để em lo học. Là anh mua em kẹo mút để em ngồi làm bài tập cho đỡ buồn ngủ. Là anh đi ra đồng làm hết cho em để đỡ bị mẹ mắng. Là e chơi game quên học mẹ cắt vào ngón tay, anh vội vàng lấy băng cầm máu cho em. Là em chơi game hết cả tiền học phí, anh hứa không nói với mẹ, mẹ không biết thật. Đó là lời hứa anh hứa
.
Vì là anh, mỗi khi có đồ ăn hàng xóm cho e để dành đợi anh về. Là vì anh học võ nên em thích quay anh tập võ để được xem lại (cơ mà cái điện thoại cục gạch ý mất đâu rùi ý). Là mẹ đánh anh, sai em đi lấy roi, em ra bẻ cành dâu khô cho mẹ. Đó là những gì em nhớ được.
 .
Mẹ kể, hồi bé anh nghịch lắm. Hồi cấp 1, anh là đại ca của lớp, đi đánh nhau suốt ngày. Không sáng thì tối lại có người nói với mẹ “con bà đánh con tôi”. Mẹ phiền vì anh, trói anh ở gốc xoan cả đêm cũng không khiến anh thay đổi. 1 ngày lên lớp 6, anh quỳ dưới chân mẹ nói “con sẽ thay đổi, sẽ là con ngoan của mẹ”. Và em chỉ nhớ đến anh khi anh đã thay đổi, đâu có biết ngày xưa anh như thế nào.
.
danh-cho-anh
.
Đã 2 lần anh hứa trong đời em biết, anh đã làm rất tốt…Giờ anh hứa với em 1 lần nữa… Nói em nghe, lời hứa này liệu có đáng để em tin? Anh thực sự có cần em không? Khi em nói lấy em ra làm cái giá cho lời hứa… Em trong anh có còn như hồi bé. Có phải khi em càng ngày càng thương gia đình mình, thương anh hơn thì tình thương nơi anh cho em càng ngày càng giảm.
 .
Một ngày nào đó, em theo chân ai đó, chẳng còn hết lòng cho anh, cho gia đình mình nữa…em vẫn muốn thương anh như từ hồi bé đến giờ. Nhưng còn là gì nếu lời anh hứa anh không làm được. Em đâu còn là em anh nữa.
 .
Khi em gọi ai đó là “Anh” em hy vọng tình thương nơi ai đó dành cho em như anh từng dành cho em. Em đâu mong chờ gì nhiều vì em chỉ cần ai đó thương em như anh thương em là đủ. Là thương thôi…
 .
Anh à! Anh có thương em không? Anh có thương gia đình lớn, gia đình nhỏ của mình?
 .
Cuộc sống không dài đâu, cả em và anh may mắn thì cũng qua 1/3 quãng đời rồi, không thì cũng chỉ 1/2 cuộc đời thôi. Đừng để gánh nặng mãi đè lên vai, lẽ ra ta đã làm được nhiều thứ hơn nếu không phải suy nghĩ nhiều như vậy. Anh có tiếc không? Em tiếc tuổi trẻ, em tiếc thời gian để yêu thương lại phải dành cho những điều mang tên gánh nặng. Gia đình chưa bao giờ là gánh nặng với em mà là hạnh phúc, là thứ e cố gắng trân trọng.
 .
Cố lên anh! Em tin anh, em thương anh…Là thương vô tận. Một sự lừa dối có thể khiến tình thương đó rạn vỡ. Anh biết đó, chiếc gương rạn rồi, làm sao có thể để không còn vết nứt được.
 .
Anh hiểu ý em chứ? Đó là cám dỗ, là mù quáng, là sai lầm. Cám dỗ có thể thoát khỏi nếu anh nhìn ra đâu là con đường, là điều mình hướng tới. Chỉ cần anh giữ vững lập trường nhận ra đâu là đúng, đâu là sai sẽ không bị mê muội như vậy. Sai lầm có thể sửa chữa, nhưng đừng để khi mọi người mất hết hy vọng mới thay đổi. Cái giá của sự cô độc nó ghê ghớm lắm. Em chưa bao giờ muốn anh bị như vậy.
 .
danh-cho-anh-1
 .
Em muốn khi già 2 anh em mình ngồi lại với nhau sẽ là những chuyến đi, những kỷ niệm đẹp. Em muốn em và anh đưa bố mẹ đi nhiều nơi bố mẹ chưa từng đặt chân đến. Em muốn em và anh khiến bố mẹ luôn vui vẻ, không lo lắng, muộn phiền điều gì nữa. Chúng ta mới đi qua 1/3 quãng đời, còn thời gian mà sửa chữa, mà thay đổi nhưng bố mẹ chẳng còn bao nhiêu thời gian đâu.
 .
Khi mẹ nói, bố năm hạn (49 tuổi) e đã mơ không biết bao lần mất bố, khóc ướt cả gối, đến sáng dậy lo lắng gọi cho mẹ. Mỗi mùa xuân sang, anh có thấy tóc “NGƯỜI” bạc lên trông thấy không? Anh đã bao giờ mơ những giấc mơ phải chia ly như vậy? Hay chỉ là những thứ … (em không muốn nhắc tới)
 .
Là mẹ nhặt anh ở trường học, anh nói: “khổ như thế nào con cũng chịu được, cô cho con về với cô đi”. Vậy là mẹ sinh anh ra . Anh và em đều nghe câu chuyện này nhiều lần khi mẹ kể mang bầu anh em ta như thế nào. Là NHÂN DUYÊN cả. Là con, được làm con đã là cả 1 niềm hạnh phúc hơn bao người ngoài kia không còn phụ mẫu rùi.
 .
Vậy nên, làm ơn, hãy để lời anh hứa với em là sự thật
 .
Gửi anh, người em luôn trân trọng.
 .
Pig Ella

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.