Home 8> Suy ngẫm 8> Đã bao lâu rồi bạn chưa ôm bố mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn chưa ôm bố mẹ?

leanhsky.info – Chuyển động 24h 11h trưa hôm qua đã bắt đầu một phóng sự với câu hỏi như thế. Từ mấy nhóc cấp 2 cho đến những người đã có vợ con, ai cũng ngờ ngợ, mơ hồ về câu trả lời.

MỜI BẠN ĐỌC:

Một câu hỏi mà đáng ra, không nên có, nay đã trở thành một cái lệ từ hành tinh khác. Người ta vắt óc để nhớ lại, hoặc cũng có thể là bịa ra một khoảng thời gian nào đó nghe chừng rất hách:

“Bảy tháng”

“Một năm”

“Chục năm”

“Hai mươi năm”

bao-lau-roi-ban-khong-om-bo-me

Tôi thật sự không tin vào tai mình khi những lời nói ấy đến từ những con người có học thức, có công ăn việc làm, thậm chí là đã có con cái. Kèm theo đó là sự dửng dưng, hời hợt. Họ cười với lý do thiếu điều kiện, sợ bị đánh giá khi trao đi tình cảm của mình không – có – lý – do. Họ ngại với chính cảm xúc tự nhiên của bản thân. Tệ hơn, có những em vẫn trong độ tuổi vô lo vô nghĩ, vẫn phơi phới chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai nhưng dòng máu đỏ chảy trong mỗi trái tim các em đang nhạt dần theo năm tháng. Tan biến theo cái đà phát triển của xã hội công nghệ bây giờ.
——————————————
Lắm lúc tôi lại nhớ đến bà ngoại của mình. Nhớ những cái ôm, cái bắt tay trước khi đi học, đi làm. Sáng nào cũng vậy, bất kể nắng mưa, đều như vắt chanh. Bà bảo có bà đón cửa, hôm nay sẽ may mắn hơn hôm qua, yên tâm nhé. Bà ôm tôi một cái, tôi lại hôn lên trán bà một cái. Hai bà cháu nhìn nhau cười rồi tôi phóng xe đi.

Cạnh nhà tôi, dĩ nhiên, với một số người, họ coi đó là việc làm kỳ lạ. Là một việc phải giấu đi. Và, đúng là họ đã giấu nó rất kỹ, đến mức chính bản thân cũng không nhận ra nổi. Điều này đã thành thói quen, hẳn nhiên rồi.

Tựu chung lại, đã là tình cảm, đừng nên so đo tính toán làm gì.

Bằng không, bạn sẽ chỉ là một con bài để trao đổi mà thôi.

FBer

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.