Home 8> Tin hay 8> Customer Insight – Đức Sơn

Customer Insight – Đức Sơn

leanhsky.info – Tôi thường xuyên đi công tác và hay phải ngủ khách sạn.Tôi không cần khách sạn 5 sao to rất nhiều tiện ích. Tôi chỉ cần một khách sạn nhỏ vừa đủ tiện ích. Rất nhỏ cũng được. Phòng to rộng thật phí.Vì với một business man, đến một nơi xa khách sạn cần nhất là nơi để ngủ. Để ngủ thôi. Không phải để thư giãn giải trí. Đấy là tất cả những gì một khách hàng như tôi cần. Chiếc giường ngủ và cái toa lét. Ấm cúng, êm ái và sạch sẽ. Phải rất ấm cúng, rất êm ái và rất sạch sẽ. Giường ngủ đủ rộng. Còn Rest room chỉ cần vừa đủ ngồi. Bathroom không cần đủ chỗ cho hai người tắm. Nhưng phải rất sạch sẽ và ngăn nắp.

TIN HAY KHÁC:

Nếu khách sạn nào thoả mãn được insight không có gì là “thầm kín” này của một khách hàng như tôi, họ sẽ là người chiến thắng. Đảm bảo họ sẽ có một khách hàng thường xuyên ghé thăm.

customer-insight-khach-hang

Insight không nằm ở suy nghĩ và suy diễn của những bán sản phẩm dịch vụ. Insight nó nằm sâu trong mong muốn của từng khách hàng cụ thể. Đối với tôi là chiếc giường và phòng rest room. Nhưng insight đối với người khác không phải vậy. Vậy một khách sạn sẽ chiều theo insight của tôi hay những người không giống tôi? Cái đó tuỳ thuộc vào họ xác định khách hàng mục tiêu là ai.

Xây dựng Chiến lược thương hiệu & viết content bắt đầu từ sự thật ngầm hiểu đầy thách thức này. Thành bại từ đây và thành công cũng từ đây. Hầu hết các bài thực hành của các bạn học viên của tôi làm tốt đều giống nhau một điểm: họ đã thực sự gãi đúng chỗ ngứa của khách hàng. Và các dự án chiến lược thương hiệu RMA làm đều thực sự mang lại giá trị cho khách hàng vì đều bám chắc vào insight – vốn cực vất vả mới tìm ra.

Đức Sơn

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *