Home 8> Tâm sự 8> Cùng nhau cố gắng, anh nhé!

Cùng nhau cố gắng, anh nhé!

leanhsky.info – Cuộc sống này có nhiều điều, nhiều câu chuyện không thể nói trước điều gì…

Chỉ biết rằng gầ 8 năm qua, từ khi anh xuất hiện thì em hiểu anh chính là người mang lại hạnh phúc cho em.

Chúng ta đã dìu nhau qua từ những ngày đầu gian khó, đi qua bao thăng trầm của cuộc sống hôn nhân, đằng sau là nỗi lo toan cơm áo gạo tiền như bao gia đình khác.

Khi con chào đời, vợ chồng mình lại càng phải chắt chiu nhiều hơn để lo cho con gái nhỏ.

Những ngày em ở nhà trông con, anh đi làm vất vả với đồng lương văn phòng ít ỏi mang về nuôi 2 mẹ con. Nhưng căn nhà của chúng mình luôn tràn ngập niềm vui. Anh lúc nào cũng thương và lo cho em và con.

Khi những mùa đông đến, em thường để dành tiền tìm và đặt về những mẫu áo mangto, áo phao thật đẹp thật ấm để mua cho anh và con. Những lúc như vậy anh lại cau mày trách em rằng không chịu lo cho bản thân mình, mà cứ chỉ chăm chăm cho 2 bố con.

Ngày đấy, em không còn là cô gái chỉn chu như anh từng yêu, em lôi thôi lếch thếch bếp bếp núc núc, lúc nào cũng thật xuề xoà tuyềnh toàng.

Lúc nào cũng cố tình lãng quên mình mà chỉ muốn những điều đẹp đẽ nhất dành cho 2 người mà em yêu thương.

Con dần khôn lớn, em không muốn để mình anh lo toan kiếm tiền, em không muốn mọi gánh nặng dồn lên vai anh…

Rồi em lao đầu vào thương trường…

Thời gian khó khăn nhất em cũng trải qua được, lại lao mình vào công việc, mải mê làm mà quên chăm lo cho bản thân mình đẹp đẽ hơn. Ra đường với bộ tóc xì xụp, quần áo vẫn cẩu thả tuềnh toàng dù khi ấy em đã trở thành bà chủ của một xưởng thời trang.

cung-co-gang-anh-nhe

Vào một ngày như bao ngày, chúng mình đi bên nhau đến cửa hàng. Tiếng chỉ trỏ bàn tán vọng lại:

Khiếp vợ chồng nhà này, anh chồng thì đẹp trai phong độ mà nhìn con vợ trông chán thế.

Từ ngày đó, em bắt đầu biết soi mình trong gương, không còn nhận ra bản thân mình bao năm qua đã xấu xí nham nhở đến vậy. Và em quyết tâm làm mình đẹp hơn, em không lo anh chê em mà vì sự tự ti trong em quá lớn.

Em muốn vượt qua mặc cảm này.

Nhờ có anh trong cuộc sống này, em trở thành người phụ nữ biết kiếm tiền, biết mạnh mẽ hơn, biết chăm lo cho chồng con và làm đẹp cho chính bản thân mình. Dù có bao biến cố xảy ra, bệnh tật trong cuộc sống, đau thương trong thương trường nhưng bên anh, em không còn sợ giông bão bủa vây.

Người ta nói đời người chẳng ai nắm tay từ sáng đến tối. Em không biết rằng chúng ta có đi cùng nhau hết đường đời này không. Nhưng nếu anh không còn yêu em nữa và muốn rời xa em, thì em cũng sẽ không bao giờ hận anh mà chấp nhận buông bỏ. Vì tình yêu đích thực là có thật nhưng nó không phải là vĩnh cửu. Khi nào hết yêu nhau thì dừng lại.

Còn bây giờ, em vẫn đang thấy mình là người phụ nữ may mắn trong cuộc đời này. Cảm ơn anh và Con!!!

Mà anh này, làm sao chúng ta có thể rời xa nhau khi cứ chuẩn bị cãi nhau, hay tranh luận gay cấn là cô con gái lém lỉnh của chúng ta lại hắng giọng phía sau lưng và yêu cầu bố mẹ phải ngọt ngào yêu thương nhau.

Chúng mình sẽ cố gắng để những điều mong muốn của con sẽ mãi luôn tồn tại anh nhé… ?

Tác giả: Hương Giang – https://goo.gl/TypRAO

Nguồn: Minh An và những người bạn

MỜI BẠN ĐỌC:

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *