Home 8> Tin hay 8> CONTENT – NGHỀ CỰC NHẤT TRÁI ĐẤT

CONTENT – NGHỀ CỰC NHẤT TRÁI ĐẤT

leanhsky.info – Chào các bác, mình gọi thế cho thân thiện nhé.
Tôi muốn nghe một lời từ các anh chị content, có anh chị nào cảm thấy điên đầu vì cái nghề này chưa?

Tôi cũng vừa mới ra trường được một năm, học một ngành chẳng liên quan gì đến viết, và bây giờ đang ngồi trong một agency cũng, tạm gọi là ổn định hơn bạn bè. Người thích viết thì cứ được viết là vui rồi, nhưng để sống với nó, phải đánh đổi nhiều thứ quá các bác ạ.

Tôi không biết nơi làm việc của các bác thế nào, chứ đã là content của một agency, là làm “sấp mặt” một cách đúng nghĩa, với hàng ngàn con chữ mỗi ngày. Và dù cho có làm liên tục 8 tiếng trên công ty, thì về nhà vẫn phải tồn việc, tiếp tục giải quyết “sấp mặt” vào cuối tuần. Thời điểm đang viết cái này, là tôi đang cảm thấy bị overload trầm trọng, chỉ thèm được nằm ngủ một giấc hay một có một khoảng thời gian yên ổn không lo lắng thứ gì, không có một núi deadline đè trên đầu. Cứ cái đà này, tôi nghĩ mình có thể phát điên được.

Bất cứ nghề nào cũng có cái cực riêng của nó, tôi không biết là vì tôi mới bước vào nghề, vì không có bằng cấp tốt, vì thiếu kinh nghiệm nên tôi phải làm một khối lượng công việc đáng sợ tới vậy, hay thực sự bản chất của công việc này như thế. Mỗi lần có ý định nghỉ, tôi lại nhớ tới lời của một chị đã làm việc lâu hơn tôi, chị nói để được là người ngồi duyệt bài, chị đã từng làm việc thậm chí gấp đôi tôi. Người ta vẫn nói để có được cái mình muốn, thì phải vượt qua rất nhiều thứ. Tôi không phải là đứa lười nhát và thiếu sức bền, nhưng để làm việc liên tục suốt 7 ngày trong tuần, thực sự không phải là điều ai cũng có thể làm được.

Theo các bác thì tôi nên làm gì tiếp theo đây?
————————————————————-
Nguồn bài viết tại page : Đi làm có gì vui?

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *