Home 8> Kể chuyện 8> Tiểu thuyết tình yêu Mi Na: Chuyện tình cảm của tôi không khác gì cuốn tiểu thuyết

Tiểu thuyết tình yêu Mi Na: Chuyện tình cảm của tôi không khác gì cuốn tiểu thuyết

leanhsky.info – Chuyện tình cảm của tôi không khác gì cuốn tiểu thuyết, cũng ly kỳ, đầy máu và nước mắt. Tôi yêu một người có vợ, trốn chạy anh sang một đất nước khác, sau nhiều năm trở về, tôi vẫn không thoát được lưới tình của người ấy.

Gia đình tôi vốn khá giả, có vài ba tòa nhà cho thuê. Ba mẹ tôi trước sinh sống ở nước ngoài nên khi về nước, ông bà khá thức thời, mua đất, xây nhà rồi chia thành các phòng loại 1 khách 1 ngủ có đầy đủ đồ và cho người nước ngoài đến Việt Nam công tác thuê. Anh là người Việt Nam duy nhất trong tòa nhà đó. Một phòng giá vài trăm đô mà người Việt Nam thuê được chứng tỏ anh cũng là người có điều kiện. Sau này tôi mới biết anh là Tổng giám đốc một công ty công nghệ khá quy mô.

MỜI BẠN ĐỌC:

Anh đến thuê vào cuối năm 2012, lúc đó tôi đã đi làm ở một công ty cổ phần nhưng mãi đến đầu năm 2013 tôi mới quen anh. Anh ở tầng 5, gia đình tôi ở tầng 10, tầng trên cùng. Bình thường đi thang máy nên cũng không có cơ hội gặp nếu như chúng tôi không cùng phơi đồ trên sân thượng. Nhà tôi có người giúp việc, nhưng hôm đó chị xin nghỉ về quê nên tôi phải mang đồ lên phơi. Đang lúi húi phơi đồ, tự dưng thấy có bóng đen phía sau lướt qua, tôi hét ầm lên…rồi cầm giỏ đồ giặt giơ lên định đánh theo phản xạ phòng vệ! Nhưng tôi chợt ngửi thấy mùi nước hoa rất thơm. Hạ giỏ đồ xuống tôi thấy 1 người đàn ông cỡ chừng 40 tuổi, hai tay đang… bu đầu ><! Tôi lắp bắp xin lỗi rồi bỏ của chạy lấy người xuống nhà.

nguoi-dan-ong-lich-lam

Từ hôm đó, trong đầu tôi cứ vấn vít mùi thơm rất manly đó. Tôi đến cửa hàng nước hoa để test xem đó là loại nào. Sau một hồi ngây ngất đủ loại thì tôi tìm ra đó là mùi của Hugo Boss. Đấu tranh tư tưởng mãi, tôi quyết định mua 1 chai 30ml về ngửi dần!

Dường như mùi thơm nước hoa là ông tơ của chúng tôi thì phải. Đúng buổi tối mua chai nước hoa, tôi đứng trong thang máy cầm lọ nước hoa hít hà thì cửa thang mở, a đứng trước mặt tôi, mặc chiếc áo sơ mi cộc tay lộ rõ ra cánh tay cơ bắp ( nghĩ lại mà vẫn muốn chảy nước miếng 🙁 ). Lúc ấy trông tôi như con ngốc, mũi dán vào chai nước hoa, mà là loại người đàn ông đó đang dùng!

Tôi thấy a cười rất nhẹ, không biết anh có nhận ra tôi là con dở người tí thì hành hung anh không? Cửa thang máy đóng, tôi thấy anh ấn tầng 5 ( lúc này tôi mới biết anh ở tầng 5), thấy a quay sang, tôi vội vàng cất lọ nước hoa vào túi, mặt cứng đơ mà tim muốn nhảy ra ngoài. Có lẽ a nhìn tôi đi lên tầng 10 nên anh hỏi rất trọng tâm:

– Em là con gái cô chú chủ nhà à?

– Vâng ạ

– Anh là Minh, ở tầng 5

– Vâng ạ

Ting, cửa thang máy mở, anh đi ra nhanh mà sao tôi thấy như ngàn năm chưa qua:

– Anh đi trước nhé, gặp em sau

– Vâng ạ

Anh đi rồi mà mùi nước hoa vẫn vấn vương trong thang máy.

Thôi xong, sau 3 cái “ Vâng ạ”,tôi yêu anh mất rồi!

Yêu là không chờ đợi, tôi lên kế hoạch tấn công anh. Tôi xem trong file khách trọ của ba mẹ thì ơn giời, không thiếu một thông tin nào,số điện thoại, email, bản photo chứng minh thư để khai báo tạm trú, a hơn tôi những 15 tuổi! Thỉnh thoảng tôi giả vờ hỏi thăm ba mẹ tình hình khách trong tòa nhà, một lần tôi làm như vô tình hỏi:

– Nhà mình có 1 khách Việt Nam hả mẹ?

– Uh, a đó tên Minh

– Ôi, thuê được nhà mình chắc cũng giàu đấy mẹ nhỉ

– Có vẻ giỏi, hôm trước mẹ thấy đi BMW, nghe đâu tổng giám đốc.

– Hôm- trước con gặp trên sân thượng, già thế mà chưa lấy vợ, ở một mình hả mẹ?

– Uh, chắc còn kén, không thấy đưa bạn gái gì về đâu.

Tôi mừng hơn bắt được vàng. Bắt đầu chiến thuật nhắn tin cưa cẩm.

– Anh ngủ chưa?

-Ai vậy?

– Em ở tầng 10, hôm trước gặp a trong thang máy í

– ah, chào em, a chưa ngủ

– Cuối tuần a rảnh ko? Mình đi xem phim nhé?

– A ko rảnh

…..Câm nín! Phũ phàng! tôi quyết không bỏ cuộc:

– Vậy khi nào a rảnh?

– Chắc tuần sau

-À, có tín hiệu khả quan

-Đi xem phim nhé

– 🙂 (icon mặt cười)

– Có phim Tây du ký, mối tình ngoại truyện hay lắm

– 🙂 ( lại icon mặt cười)

– Sao thế?

– A đang bận chút việc, nc sau nhé

Kế hoạch thất bại, 1-0 nghiêng về phía anh.

cung-di-thang-may

Nhất cự ly, nhì tốc độ. Tôi nghiên cứu camera thời gian đi làm về của anh. Anh thường về lúc 6h hoặc 8h tối, về rồi ít khi đi ra ngoài. Tôi liền canh thời gian đó để cùng vào thang máy với anh. Tôi đi làm về sớm, rồi ngồi ở quán nước gần nhà, chờ xe anh về để vào cùng. Nhưng suốt 1 tuần, không thấy bóng dáng anh đâu.

-A ko ở nhà à?

-Uh, a đi công tác 2 tuần nay rồi.

Tôi khóc một dòng sông!

-Sao a ko bảo em?

-Sao a lại CẦN phải báo em!

Tôi giật mình, tôi vô lý như thế từ bao giờ, tôi cứ mặc định a là người yêu của tôi sao?

-Khi nào anh về vậy? Đi xem phim với em nhé?

– 🙂 ( Icon mặt cười)

– Hic, 🙂 → mặc định là đồng ý!

– 🙂 ( lại icon mặt cười)

Tôi phát điên lên mất thôi

– Anh chỉ cần trả lời: yes or no?

-Yes

Tôi đau tim quá, cảm xúc của tôi lên xuống theo mỗi dòng tin nhắn trả lời của anh. Cảm xúc theo kiểu lên voi xuống chó, mà tôi đang là chó một phát thành voi quá là hoành tráng.

Tác giả: FB Mi Na – https://goo.gl/qB6dF4

Nguồn: Group FB – Minh An và những người bạn

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.