Home 8> Tâm sự 8> Cảm ơn anh, vì đã rời xa em

Cảm ơn anh, vì đã rời xa em

leanhsky.info – Mỗi người sau chia tay đều có những lối riêng, anh và em lẫn tất cả mọi người đều nên thế !
Sau chia tay.

Em, chỉ biết khóc lóc, vẫn ngỡ ngàng chẳng tin nổi đâu là sự thật, hay nói chính xác hơn tuy bị tổn thương đến tận xương tủy nhưng lòng vẫn ngập đầy hi vọng ngày nào đó anh lại quay về. Bản thân cứ cố gắng luôn tự mặc định trong bộ não mình rằng anh chỉ ham chơi một lúc thôi, anh còn bồng bột, còn muốn khám phá nhiều thứ. Cứ để anh lêu lổng, đến khi mệt mỏi, chân chẳng còn sải bước được nữa. Anh sẽ tìm về lại nơi yên ấm, là em !

Rồi đến khi khoảnh khắc ấy đến, một khoảng thời gian khá dài đủ làm con người ta chẳng còn nhớ đến những hồi ức xưa cũ, đủ để em đã thật sự khôn ngoan để hiểu một phần nào đấy thấu đáo giá trị con người của riêng mình. Đủ để, những suy nghĩ viễn vông về anh, chẳng còn giá trị nào trong lòng em nữa…

em-khong-sao

Anh về, vẫn vẹn nguyên như ban đầu, vẫn lại muốn một lần nữa trở thành người duy nhất cạnh bên bảo vệ, yêu thương em. Anh chân thành đến độ làm em suýt cảm động mà ngả lại vào vòng tay ấy, muốn dụi đầu mình lại nơi lồng ngực thân quen, em nhớ anh đến phát điên. Muốn lắm, muốn nhiều lắm, nhưng không, sau ngần ấy năm qua đi, con bé ấy quá đủ lớn khôn để tự che chở, tự yêu thương, tự biết mình xứng đáng với những điều còn hơn cả anh – hơn cả người mà trước đây, chỉ coi em là đồ thừa. Em, đã từng là người ở lại, đã từng dành trọn tuổi trẻ mình để đứng sau lưng anh, dõi theo anh. Nhưng thời điểm hiện tại, em xứng đáng nơi một chàng trai khác tốt hơn, không còn là anh nữa rồi.

Thời gian qua đi, ai rồi cũng bắt-buộc phải khác. Chúng ta, đều được gọi là con người – thuộc lớp động vật bậc cao nhất trong hệ thống cây sinh thái muôn loài, nếu không vượt qua được ngưỡng “chọn lọc tự nhiên” của qui luật tồn tại thì một ngày nào đó sẽ bị “đào thải” đi mất đấy, anh hiểu không ?

Học cách đưa ra quyết định và chấp nhận sự lựa chọn của bản thân là cách em tự học được để mà trưởng thành. Tất cả những gì trải qua, ít nhiều cũng đã mang những cảm xúc đặc biệt còn đọng lại nơi em. Thật sự, em đã vô cùng hạnh phúc…

roi-xa

Cám ơn anh,

Vì đã để em đứng một mình giữa cuộc đời này ngần ấy thời gian để mà có thể vững vàng như ngày hôm nay.

Nana Chan

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.