Home 8> Kể chuyện 8> Cảm ơn anh, cuộc đời thật nhiều giả dối

Cảm ơn anh, cuộc đời thật nhiều giả dối

leanhsky.info – Anh ta say, và tôi cũng vậy. Tôi nghĩ đêm đó có thể mình xong đời rồi, hóa ra anh ta lại đưa tôi về nhà. Cũng thật là buồn cười, nhưng cũng may. Ít nhất thì tôi vẫn đang an toàn, và mối quan hệ giữa chúng tôi vẫn không vì chuyện đêm đó mà thay đổi.

Sau rồi, tôi hỏi anh ta:

– Sao anh lại bỏ em về?

-Thế em nghĩ em say là trách nhiệm của anh à?

-Thì cũng vì anh nên em mới uống. Anh giận bạn gái, và muốn đi uống mà.

-Ừ, nhưng anh đâu có bắt em uống cùng.

-Sao đêm đó anh say rồi mà vẫn không làm gì em?

-Anh có thể làm gì được ai trong khi có một người đang vì anh mà lo lắng suốt cả đêm à?

-Ừ, cũng đúng. Nhưng anh đã bỏ em mà về chẳng chút quan tâm hay thăm hỏi gì cả. Anh tệ quá. Tôi nói rồi cười

Ít ra thì ạnh cũng chưa làm việc có lỗi với người yêu mình. Chắc vậy là đủ nhỉ.

-Ừm, anh chỉ tốt với mình cô ấy thôi, anh chẳng hề galant với những cô gái khác tẹo nào.

-Có sao đâu. Những cô gái khác đâu thuộc về anh, anh không có nghĩa vụ phải tốt với họ. Còn cô ấy, anh nghĩ mình nên có trách nhiệm, bởi vì cô ấy yêu anh và anh cũng đã chọn cô ấy.

Tôi cười, rồi chào tạm biệt anh. Bỗng nhiên thấy mình bất hạnh, và bỗng nhiên thấy cô gái đó thật sự rất may mắn. Cô ấy đã có bên mình một người đàn ông mà kể cả trong lúc say xỉn vẫn vì cô ấy mà trở về nhà. Ngay cả trong lúc không tỉnh táo như vậy, anh ấy vẫn không làm cô phải buồn. Có thể dưới con mắt của rất nhiều người con gái khác, anh thật sự không phải một người đàn ông lịch lãm, hào hoa nhưng anh ấy là một người tốt, rất tốt, hiếm, rất hiếm trên đời này.

mua-co-don

(Ảnh minh họa)

Cô gái đó, hy vọng cô ấy sẽ không bỏ lỡ anh bạn tôi. Còn tôi, chỉ hy vọng mình sẽ gặp được một người đàn ông như vậy.

Người đàn ông biết được rằng không nhất thiết phải tốt với cả thế giới, chỉ đơn giản là đủ tốt với người mình yêu thương, người đàn ông ấy biết trân trọng tôi ngay cả trong lúc giận dỗi và không tỉnh táo như vậy. Cuộc đời mỗi người, rốt cuộc cũng chỉ cần một người như thế ở bên thôi nhỉ. Người vì sợ mình buồn mà bỏ qua tất cả mọi cám dỗ, luôn trở về cạnh bên sau tất cả mọi điều…

Rồi anh trả lời là “Không”

Rõ ràng thì cũng là “Không”.

Sau khi tôi lấy tất cả dũng cảm và mọi hy vọng còn sót lại để hỏi anh một câu cuối cùng. Và thế rồi anh bảo rằng không, anh không còn yêu tôi nữa. Đó cũng là lần cuối cùng chúng tôi nói chuyện với nhau.

Hóa ra ranh giới giữa người quen thành người lạ thật rất đơn giản, bạn chỉ cần tàn nhẫn quay đi cho dù người ở lại có đau khổ đến chết đi sống lại.

Cuộc đời này vốn là như vậy, thứ gì không thể giết chết bạn thì sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có nhiều nước mắt và sự đau khổ như vậy để dành cho ai đó, cũng chưa từng nghĩ mình sẽ làm ngần ấy chuyện ngốc nghếch như vậy. Nói là điên tình cũng không có sai, nhưng cũng chẳng có gì đáng xấu hổ cả. Chỉ là khi bạn đặt cược vào một chuyện gì đó tất cả tâm can và hy vọng thì thứ bạn nhận được luôn có cái giá rất đắt dù là theo hướng tiêu cực hay tích cực. Và cái giá mà. Tôi nhận được chính là sự trưởng thành và mạnh mẽ hơn từng ngày. Có điều, quá trình đó hình như hơi khắc nghiệt, phải tốn rất nhiều thời gian, trải qua rất nhiều nỗi đau, và nước mắt thì có thể cuốn trôi cả một thành phố. Tôi nghĩ vậy.

Sau này, tôi không còn khóc nhiều nữa. Những đêm buồn và cô đơn cũng không còn chìm trong rượu và khói thuốc. Tôi học cách đi ngủ sớm hoặc xem những bộ phim hài thời thượng, tự làm quen với những thay đổi trong cuộc sống của mình.

buon-co-don-han-thu

Có những ngày, tôi chợt bắt gặp một kỷ niệm giữa tôi và anh đâu đó giữa đời. Rồi tôi mỉm cười, trong lòng dĩ nhiên vẫn có chút đau xót, tôi chỉ có thể thở dài mà bước đi. Hiện thực chua chát đến nỗi, sự cô đơn bỗng nhiên lại rõ ràng đến vậy. Yêu hay không yêu, hy sinh hay nhường nhịn, tình cảm nhiều hay ít, thời gian ngắn hay dài, rồi tất cả cũng kết thúc sau một câu nói chia tay.

Tình yêu là vậy, tuổi trẻ là vậy. Chẳng ai có thể nói trước được điều gì, thế mà cớ sao người ta cứ hứa hẹn xa vời những chuyện của tương lai? Thực ra, đánh thì chỉ đau một lúc, nhưng nói một câu không hay thì có thể đau cả đời.

Tôi không biết mình nên trách anh đã nói những lời sáo rỗng, hay tại bản thân mình dù biết mà vẫn cứ muốn tin?

Nhưng chẳng sao cả, tôi vẫn muốn nói với anh một lời cảm ơn. Ít nhất thì cũng nhờ có anh, tôi biết mình không nên đặt quá nhiều niềm tin vào những lời hứa. Bởi lời hứa nói ra chỉ để vừa lòng, mà những điều vừa lòng thì thật sư không hề đáng tin…

Nana Chan

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.