Home 8> Tâm sự 8> Mẹ bảo: Người đẹp do tâm đẹp!

Mẹ bảo: Người đẹp do tâm đẹp!

leanhsky.info – Càng lớn, tôi càng thấy điều mẹ nói là đúng.

Phụ nữ đẹp – tưởng chừng được định lượng bằng tuổi thanh xuân rực rỡ. Nhưng không! Vẻ đẹp của họ chính là cái thần thái đi qua tuổi thanh xuân ấy.

MỜI BẠN ĐỌC:

Tôi thích ngắm nhìn những người đàn bà đã cũ…

Không phải tôi phô trương hay màu mẽ gì theo đám đông nào đấy.

Mà thật ra những người đàn bà ấy tuyệt vời thật. Vẻ hình hài, nét mặt và thước mực ấy đã được khuôn đúc qua những niềm vui và hạnh phúc, mất mát và khổ đau.

Họ là những kẻ hiểu rõ đến từng ngóc ngách của những nhàu nhĩ của năm tháng, của lòng người.

nguoi-dep-do-tam-dep

Chắc tại tôi đã già nên nhiều khi tôi nhìn một cô gái tươi mới như đôi mươi nào đấy. Ngoài tươi trẻ đầy thách thức của một thanh xuân rực rỡ, thì chẳng điều gì níu tôi nhớ đến họ sâu hơn nữa.

Thử nghĩ mà xem, cả trăm triệu triệu người phụ mà ta ái mộ – họ hầu hết đã là những người đã từng gột rửa thanh xuân để trầm mình vào những điều vĩ đại lớn hơn nữa. Đó có thể là chị ta – mẹ ta – vợ ta – và những người phụ nữ xung quanh ta khác nữa.

Ở họ nêm nếm vừa đủ vị thăng trầm của thời gian, vừa đủ đong đếm được vị mặn của nước mắt, niềm vui trong nụ cười.

Rồi cũng nghe chừng đâu, họ cũng vừa đủ là ta lưu luyến và xuyến xao. Vừa thật xa mà lại vừa thật gần. Họ tưởng chừng như réo rắt ta vào cái cõi hư hỏng nào đấy, nhưng thật ra nghiêm ngặt đến quặn lòng.

Họ là những người phụ nữ đơn giản, mưu cầu vì hạnh phúc của mình, chẳng gợn lòng ganh tị hạnh phúc của kẻ khác. Chẳng động chạm gằn mình chê trách cay cú những mụ đàn bà gian manh khác.

Họ sống là để yêu! Để vui đấy thôi! Vậy nên họ đẹp. Rất đẹp.

ENA

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *