Home 8> Tâm sự 8> Anh ơi, Sài Gòn mình lạ nghen

Anh ơi, Sài Gòn mình lạ nghen

leanhsky.info – Người ta bảo Sài Gòn đỏng đảnh như nàng thiếu nữ 18 tuổi chơm chớm tuổi yêu. Đủ giận hờn, trách móc, mè nheo như một cô gái bé nhỏ.

Rồi đó nắng đó, mưa đó. Cứ vồ vập y chang như tuổi mới lớn vậy. Nàng Sài Gòn đỏng đảnh trong cái năng gay gắt vào mùa nắng hạ. Ấy vậy mà cũng đôi khi se se lạnh bởi những ngày cận đông của miền Bắc, và thanh lạnh của những ngày Hà Nội chớm thu.

MỜI BẠN ĐỌC:

Em thích Sài Gòn lành lạnh, y chang như que kem ngòn ngọt. Những lúc ấy em chỉ muốn cuộn tròn trong chăn ấm.

sai-gon-nhong-nheo-nhu-co-gai-tuoi-16

Lại nói về Hà Nội. Hà Nội giống như một người góa phụ tuổi 30. Gằn gọng với cái nắng cắt da cắt thịt đến độ ngạt thở. Như cái yêu siết chặt bất kỳ gã đàn ông đãng trí nào quên nàng. Rồi cũng là một kẻ đàn bà băng giá đến quặn lòng vào những ngày mùa đông, đến mức mà đến một cái nhìn cũng khiến người đàn ông cạnh họ phải e sợ và tránh xa.

Hà Nội phủ trong bình bóng dáng thăng trầm của thời gian. Tưởng chừng chẳng lúc nào nàng bình yên. Thế nhưng có những ngày mụ đàn bà cô độc ấy vẫn thướt tha như một nàng thơ. Có lẽ cái vẻ đằm thắm quện đặc trong cái mùa thu thanh tao ấy, khiến người ta – những kẻ có tầm hồn nghệ sỹ cứ ngẩn thơ với nàng hoài – cả một bầu trời thu xanh lịm.

Còn Sài Gòn của chúng ta anh nhỉ, mang trong mình sức trẻ của nhựa sống thanh xuân. Chạy mệt nhoài trên những cung đường thời gian. Vậy nên, đôi khi chúng ta chẳng chạy theo kịp. Bỗng thấy mình lạc lõng, chỉ cần chật nhịp vài giây mà tâm thế ta như chững lại cả thế kỷ.

Rồi biết khi nào ta có thể gặp nhau mà hàn huyên những điều còn bỏ ngỏ này anh nhỉ?

ENA

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.