Home 8> Suy ngẫm 8> Yêu xa

Yêu xa

leanhsky.info – Hôm trước ông bạn của anh trai sang chơi, kể chuyện, năm 21 tuổi trước khi đi du học đã yêu một người con gái ba năm trời. Gia đình biết mặt, thường xuyên sang nhà bạn gái ăn cơm cùng cha mẹ người ta, tính tình thật thà, được mời cũng không giữ kẽ, ăn ba bốn bát cơm. Nhưng đến lúc đi du học, trước khi đi đã chia tay bạn gái.
.
Không hứa hẹn, không bắt ai phải chờ đơi, cũng không nói ngày nào sẽ quay về. Bởi vì sao? Bởi vì hiện thực là chính mình cũng không biết tương lai ngày sau của mình sẽ như thế nào, mà khoảng cách, rồi cũng làm cho tình cảm mất đi tiếng nói chung, phai mờ, thế nên để cho người ta ra đi.
.
MỜI BẠN ĐỌC:
Quen một cô gái yêu một chàng trai hơn hai tuổi. Năm mười chín tuổi hai ta đi du học Đức, nói với cô gái ở lại chờ anh ta về. Đi ròng rã mười năm trời, trong mười năm đó có về một lần nhưng cũng không gặp cô gái đó. Mười năm sau anh ta về lại quê, cô gái vẫn chờ, cha mẹ anh ta nói cô gái ấy không xứng, anh ta cũng nói anh giờ đã khác, em không xứng, còn cô gái bỏ lỡ biết bao nhiêu cơ hội yêu người khác trong mười năm trời. Tuổi trẻ đi qua, tình yêu và hi vọng cũng mất. Vậy thì vì sao phải vì một lời hứa không biết rõ kết quả mà chờ đợi?
*
yeu-xa
*
Con người ta thường nói chỉ cần hai trái tim không có khoảng cách thì cho dù có xa nhau nửa cái địa cầu cũng vẫn sẽ yêu nhau. Sai! Đó chỉ là một câu nói dối dành cho những người còn muốn ảo tưởng. Khoảng cách ở đây không phải chỉ nói đến khoảng cách địa lý, mà vốn đã tạo khoảng cách trong tất cả mọi thứ. Về cách suy nghĩ, lối sống, tư tưởng, xã hội xung quanh. Bởi vì người ta sống dưới vùng trời khác nhau, thế nên đôi lúc có chia sẻ thì người kia cũng không cách nào hiểu và thông cảm được. Mà một khi hai người đã mất đi tiếng nói chung, thì tình yêu sớm hay muộn cũng đổ bể.
.
Con người ta nói chỉ cần yêu nhau thì xa mấy cũng sẽ về bên nhau. Vẫn là sai! Thực tế là một người ra đi và một người ở lại, ai sẽ đến bên ai? Năm đó mình cũng đã từng hỏi một người như vậy. Một người ra đi như mình, chắc chắn sẽ không có ngày trở về. Từng ấy năm xây dựng, cũng không phải nói bỏ là bỏ được, nếu không ngày đầu vì sao lại phải đi?
.
Vậy nếu người ra đi không trở về thì người ở lại sẽ đến bên sao? Bỏ lại người thân, bạn bè, những gì mình đã và đang có để đến một vùng trời không có gì ngoài tình yêu, không biết đến tương lai ngày mai sao? Nói đi nước ngoài cũng không phải là chuyện đơn giản như và bát cơm. Và cơm còn sặc huống chi nói đi nước ngoài hai bàn tay trắng. Đi rồi mà tình yêu không bền thì làm thế nào? Ở lại hay là ra về?
.
Tình yêu xa làm cho con người ta biết nhớ và quý trọng nhau hơn? Thời gian đầu thì có lẽ là như thế, nhưng sức mạnh của con người là ở chỗ cái gì cũng làm quen được, kể cả nỗi nhớ. Thế nên thời gian sau này trái tim con người ta cũng sẽ bình ổn, cũng sẽ thấy không cần thiết người kia trong cuộc đời của mình nữa. Bởi vì thời gian khủng hoảng nhất của mình, người kia cũng không ở bên, thế nên sau này mình bình ổn rồi, thì người kia cũng trở thành dư thừa.
.
Thế nên còn trẻ, đừng bao giờ chờ đợi hay hi vọng vào thứ gọi là tình yêu xa. Trên đời này số người xa nhau mà còn về được bên nhau, cũng chỉ có một trong hàng trăm ngàn mà thôi. Đừng vì chờ đợi mà bỏ lỡ tuổi trẻ của mình, bởi vì rất có thể ngày sau sự chờ đợi của mình sẽ trở thành lãng phí. Đi xa rồi cũng đừng bắt ai phải chờ đợi mình. Người thuộc về nhau là những người vẫn sống tốt cuộc đời của mình mà ngày sau vẫn còn tìm được nhau chứ không phải là đi nhưng còn muốn trói chân người ở lại.
.
Written by Moctieungu
Yêu xa
Đánh giá bài viết

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.