Home 8> Suy ngẫm 8> Tuổi trẻ – Bão tố và những khát vọng

Tuổi trẻ – Bão tố và những khát vọng

leanhsky.info – Tuổi trẻ là những hố chông lưng chừng sâu hoắm. Là những chênh vênh ngột ngạt chẳng thành tên. Là những kẻ điên cuồng dại với đích đến.

Chúng tôi thảng thốt giữa những ngã rẽ không hình hài. Rồi quỵ ngã với những va vấp không tên.

Chúng tôi chẳng thể nào ve vuốt cái quá khứ êm đềm, lại càng không thể nắm bắt cái tương lai muôn hình vạn trạng ấy.

theo-duoi-hoai-bao-tuoi-tre

Sau tất thảy những yếu mềm thổn thức là những khao khát mong muốn được cống hiến sức thanh xuân rạo rực – những nhiệt huyết tràn trề.

Gạt phăng cái thơ dại đi tôi ơi. Đứng dậy và đối đầu với giông tố!

MỜI BẠN ĐỌC:

Một ngày, buổi sáng thức dậy, ta nghĩ về giấc mơ đêm qua – đẹp quá, hồn nhiên quá. Thế là ngày hôm đó ta vui tươi làm việc mà không thấy mệt. Cuộc sống cho dù vất vả, bận rộn đi chăng nữa ta vẫn thầm mơ rằng mọi việc sẽ sáng sủa, tốt đẹp hơn. Và, cứ như vậy cuộc sống sẽ thêm thú vị, không còn tẻ nhạt nữa.

Đã là con người chắc hẳn phải có ước mơ, ta mơ tương lai mình vào đại học, học xong lại mơ tìm công việc để nuôi sống bản thân. Ước mơ về những điều tốt đẹp cho cá nhân mình thì hẳn sẽ góp phần đắc lực cho xã hội và cộng đồng hay xa hơn nữa là cho nhân loại. Ước mơ thì luôn luôn  mang sắc màu tươi tắn, trong sáng, tốt đẹp chứ chắc chẳng ai mơ ước làm điều không tốt.

tuoi-tre-uoc-mo-khat-vong

Hãy ước mơ vì ước mơ sẽ chỉ đường cho ta lao về đích. Cho dù trên đường đi có thể có vấp ngã nhưng chính ước mơ sẽ nâng chúng ta đứng dậy đi tiếp…

Tuổi trẻ là tuổi tươi đẹp nhất của ước mơ. Tuổi đôi mươi là giai đoạn thể lực và tinh thần của con người dồi dào nhất để nuôi dưỡng hoài bão. Vì vậy, các bạn trẻ nên có nhiều ước mơ, nhiều khát vọng để rồi ta sẽ dấn thân trên con đường sự nghiệp của cả đời người.

ENA – Phan Lac Hong Quan

Tuổi trẻ – Bão tố và những khát vọng
4 (80%) 1 vote[s]

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.