Home 8> Suy ngẫm 8> Tự do, ước mơ, hãy cứ làm điều bạn muốn

Tự do, ước mơ, hãy cứ làm điều bạn muốn

leanhsky.info – Đa số cuộc đời của mọi người là dừng chân ở công việc ổn định, sau đó lập gia đình, sinh con. Công việc ổn định là làm cho một công ty lớn, hoặc chính phủ, thu nhập đều đều hàng tháng, tính kinh nghiệm mỗi năm lên chẳng đáng bao nhiêu tiền. Nhưng đó lại là điều cha mẹ nào cũng muốn cho con cái của mình.

MỜI BẠN ĐỌC:

Thế nên càng gặp nhiều người tôi lại càng phát hiện ra, ở cái tuổi hai mươi đến ba mươi, chúng ta không thể nào chỉ sống cho riêng bản thân mình. Tốt nghiệp đại học, cầm một tấm bằng đàng hoàng trong tay đi làm mấy năm sau đó, cha mẹ gật đầu, đồng ý cho mình muốn làm gì thì làm, lúc đó cũng đã ba mươi hoặc gần đó.

tuoi-tre-hay-lam-dieu-minh-muon

Cha mẹ nào cũng muốn tốt cho con cái, nhưng đôi khi đó cũng là áp lực. Chúng ta sống muốn vừa lòng cha mẹ, vừa lòng người thân, bỏ qua hoài bão của mình những năm còn trẻ, để rồi đến năm ba mươi có được tự do thực hiện những ước mơ của mình, thì rất nhiều thứ khác lại bị giới hạn.

Tuổi trẻ là trải nhiệm, bởi vậy mà những người mà tôi gặp, họ luôn nói đến tự do. Tự do là làm một công việc nay đây mai đó, đi đến một vùng đất lạ, làm kiếm tiền sống qua ngày, theo đuổi mơ ước cho dù cha mẹ đôi lúc nói điều đó là ngớ ngẩn.

Thế nhưng đến một lúc nào đó khi chúng ta đã hoàn thành trách nhiệm, có được sự tin tưởng, sự tự do thì đó cũng là lúc mà chúng ta phải đi sống cho những ước mơ dang dở của mình. Bởi vì chẳng biết đâu, đến năm bốn mươi, năm mươi kẹt ở một công việc ổn định tiền lương khá, chúng ta lại mơ ước về giấc mơ tuổi trẻ của mình. Đã là quá muộn…

Mộc Tiểu Ngư

Tự do, ước mơ, hãy cứ làm điều bạn muốn
Đánh giá bài viết

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.