Home 8> Tâm sự 8> Trong im lặng, tôi nghe nỗi buồn đang khóc

Trong im lặng, tôi nghe nỗi buồn đang khóc

leanhsky.infoCó cái tên nào mà mỗi khi nhắc đến, nó ôm trọn niềm vui, nỗi đau và cả tình yêu của bạn không? Cũng có một ngày giá rét thế này tôi đã gặp người đó. Kí ức về đối phương trong tôi cũng không còn rõ ràng nữa. Nhưng lạ là sau bao năm tháng, kí ức được lôi ra rồi cất đi, lôi ra rồi cất đi, nó vẫn vẹn nguyên. Cái thời ngây dại ấy, tôi cứ nghĩ yêu là để hạnh phúc. Còn chắc mẩm, yêu là phải hạnh phúc.

Tôi nhớ cảm giác lần đầu tiên nắm tay anh. Tôi nhớ cảm giác lần đầu tiên ôm trọn một người mà như có cả thế giới. Tôi nhớ lần đầu tiên khóc suốt đêm mệt lả đến sáng vì một người.

Và tôi nhớ cả việc mình đã buông tay… từ bỏ. Nó đau đớn hơn cả việc dùng dao bị đứt tay. Nó là cảm giác vừa cam chịu vừa bất lực lại vừa nuối tiếc. Yêu hóa ra chưa từng cần đến hạnh phúc. Người ta yêu ngay cả khi người ta biết chắc là đau. Tôi không bao giờ nói về cảm giác khi chia xa anh, về mọi thứ xoay quanh chúng tôi. Tôi luôn nghĩ đó là một thế giới chỉ có tôi và anh, không ai có thể bước vào. Không cần ai biết, đồng cảm hay chia sẻ. Nơi tình yêu bắt đầu, nơi tình yêu kết thúc. Nơi nỗi đau bắt đầu, nơi nỗi đau kết thúc.

trong-im-lang-toi-nghe-noi-buon-dang-khoc

Mọi thứ diễn ra trong lặng im.

Nếu một ngày thế giới không còn anh… hạnh phúc, khổ đau, nước mắt bỗng trở nên câm lặng, tôi ngồi yên và tự hỏi mình:

– Mình có cần hạnh phúc không?

– Không! Mình cần anh! Vậy thôi

Trong im lặng tôi nghe thấy nỗi buồn của mình đang khóc. Nhưng nó biết tôi vẫn mong được yêu. Vẫn khao khát được yêu đến nhường nào. Và cái suy nghĩ “yêu là để hạnh phúc” kia cũng không còn nữa.

Tôi vẫn sẽ yêu, ngay cả khi nó mang tới nhiều thứ khác, đối nghịch với hạnh phúc.

Nana Chan

Trong im lặng, tôi nghe nỗi buồn đang khóc
Đánh giá bài viết

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.