Home 8> Kể chuyện 8> Tôi thấy anh khóc trong hạnh phúc

Tôi thấy anh khóc trong hạnh phúc

leanhsky.info – Anh chị vừa trải qua tuần trăng mật, đến giờ anh vẫn tin nó là sự thật. Anh và chị đều là mối tình đầu của nhau. Giờ chị là vợ của anh còn anh là người chồng thứ 2 trong cuộc đời đầy biến động của chị ấy.

Anh và chị ấy học cùng lớp đại học, nhưng mãi đến gần cuối năm thứ 2 mới thân với nhau hơn vì anh cảm nắng nụ cười của chị nên cứ chia nhóm là anh xin vào nhóm của chị để được làm việc cùng nhau. Qua vài bài tập nhóm, anh chị thân nhau hơn, thức đêm nói chuyện thường xuyên hơn, bài vở thì ít mà chat chít thì nhiều. Ấy thế mà mãi đến lần thứ 3 tỏ tình chị mới đồng ý làm người yêu anh lúc ấy cũng là đầu năm thứ 3 của bọn anh. Lúc yêu nhau, cũng nhiều lúc giận dỗi nhau nhưng rồi cả hai đều ngồi lại và phân tích cho nhau hiểu và rồi anh chị lại bước tiếp cùng nhau. Khoảng thời gian yêu nhau, hai đứa cũng hay nghĩ về tương lai, đi làm thêm rồi cùng nhau tiết kiệm rồi cùng tính đến khoảng thời gian sau khi ra trường 1 đến 2 năm sau khi ra trường 2 đứa có công việc ổn định thì sẽ cưới nhau rồi về một nhà.

cuoi-chi-khong-moi-anh

Mọi chuyện vẫn đúng như bức tranh anh chị đã vẽ cho đến lúc ra trường. Lần đầu tiên chị dẫn anh về nhà chơi với tư cách là bạn thì mọi thứ đều rất tuyệt vời, bố mẹ vợ rất vui vẻ và đón tiếp anh nồng hậu lắm. Sau đó 1 tháng, chị lại dẫn anh về nhà chơi nhưng là với tư cách người yêu, người mà chị muốn cưới làm chồng thì mọi chuyện lại không đơn giản như trước nữa. Anh nhìn vào ánh mắt của bố mẹ vợ anh còn thấy sợ nữa. Có lẽ những câu trả lời của anh với hai bác trong lần gặp trước đang lởn vởn trong đầu của bố mẹ vợ anh. Gia đình có 5 chị em, anh là con trai út được đẻ cố, mẹ anh mất năm anh học lớp 8 một mình bố lo cho 5 chị em. Gia đình cũng không khá giả, công việc hiện tại của anh cũng chỉ là làm ngoài với mức lương ít ỏi còn chị thì đã là công chức nhà nước, cô con gái duy nhất của bố mẹ vợ. Sau lần gặp ấy, anh chị bị ngăn cấm không được qua lại với nhau. Chuyện gì đến cũng phải đến, người như anh thì làm sao lấy được chị ấy. Chị ấy được gả cho một anh con nhà quan, gia đình đã giúp đỡ chị ấy vào được công chức nhà nước.

Ngày cưới của chị, chị không mời anh vì chị hiểu anh nghĩ gì và anh chị cũng đều biết người mình yêu là ai. Nhưng giờ, chị ấy đã là dâu của nhà người ta, làm vợ của người khác không phải anh thì anh cũng chỉ mong rằng chi ấy luôn được hạnh phúc, được chồng và gia đình nhà chồng đối xử thật tốt. Về phần anh, anh chỉ biết cắm mặt vào công việc, làm ngày làm đêm để mong được thăng tiến. Và rồi, Sau đó 1 năm anh cũng vào được công chức nhà nước ở cấp sở như một giâc mơ vậy. Sau khi chị cưới, anh chủ động không liên lạc với chị, anh cũng thay số điện thoại nhưng a vẫn luôn dõi theo cuộc sống của chị ấy.

Sau hơn 1 năm không liên lạc gì, anh chủ động liên lạc lại với chị vì anh biết cuộc sống của chị ấy giờ rất cực, chồng và gia đình nhà chồng đối xử rất tệ với chị ấy. Nhiều lần ngồi nhìn chị khóc, phải cố gắng lắm anh mới kìm được nước mắt rồi an ủi chị ấy. Rồi một tối, anh nhận được tin nhắn của chị ấy: “ Anh ơi, chồng em có người mới, chồng em muốn ly hôn”. Anh thầm nghĩ: Có lẽ ông trời vẫn thương bọn anh nên cho bọn anh cơ hội để làm lại. Gia đình nhà chị ấy vẫn cố gắng để cứu vãn cuộc hôn nhân ấy nhưng sau gần 2 năm sống chung chị ấy đã thoát được gia đình chồng.

Sau khi chia tay, cô ấy trở về nhà bố mẹ đẻ và bắt đầu một cuộc sống mới. Chị ấy biết là anh còn yêu chị ấy nhưng mỗi lần anh cầu hôn thì chị ấy lại từ chối vì cô ấy không muốn mới chia tay đã có người mới. Nhưng anh thì vẫn cố gắng theo đuổi vì anh biết đây là cơ hội cuối cùng của anh mà ông trời ban cho. Sau hơn 5 tháng với rất nhiều lần ngỏ lời với chị ấy, chị ấy đã đồng ý làm vợ của anh. Còn bố mẹ vợ anh thì chỉ biết nói lời xin lỗi anh chị, nhưng điều ấy chẳng có gì quan trọng vì cuối cùng anh cũng được làm chồng người mà anh yêu. Những ngày chuẩn bị đồ cưới, chụp ảnh cưới ngày nào cũng được gặp chị ấy, ngày nào với anh cũng vui như tết vậy. Rồi đến ngày cưới, trong cái khoảnh khắc thiêng liêng, đặt nụ hôn lên môi vợ mình, trao nhẫn cưới cho chị ấy anh lại khóc như đứa trẻ vì hạnh phúc.

chuc-mung-hanh-phuc-anh-chi

Đêm tân hôn, hai vợ chồng ngồi thủ thỉ đến 3h sáng rồi ngủ một mạch đến 9h mới dậy để chuẩn bị đồ cho chuyến đi chơi kéo dài 5 ngày của hai vợ chồng. Thật hạnh phúc khi được ở bên và chăm sóc cho người mình yêu mỗi ngày, dù có phải trải qua nhiều hơn những khó khăn vất vả thì cũng thật xứng đáng…

-St-

Tôi thấy anh khóc trong hạnh phúc
5 (100%) 1 vote

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *