Home 8> Tâm sự 8> Phụ nữ nên theo đuổi sự tự tin và độc lập

Phụ nữ nên theo đuổi sự tự tin và độc lập

leanhsky.info – Phụ nữ không nên mang ước vọng tìm cho mình người đàn ông giàu có, mà nên theo đuổi sự độc lập, tự tin ở chính bản thân mình.

Năm cô bạn còn học đại học, yêu một người cùng trường. Anh ta học giỏi, kiếm tiền giỏi, ga lăng, hình thức cũng có. Cô bạn cũng xinh xắn dễ thương, học hành ổn. Họ làm bạn gần ba năm sau rồi mới quyết định đến với nhau. Nhưng mối quan hệ cũng không được lâu bền, bảy tháng sau cô ấy tìm đến tôi nói đã chia tay. Rất nhiều ngày sau đó cô ấy vẫn nói với tôi về người đàn ông ấy, tôi nhìn được, cô ấy vẫn còn tình cảm. Tôi hỏi cô ấy có hối hận không? Lúc đó cô ấy chỉ nhìn tôi cười, nói không.

phu-nu-hien-dai

Mời bạn đọc:

Tôi hỏi nếu như còn tình cảm, thì tại sao chia tay? Cô ấy đã nói, yêu một người hoàn hảo như vậy mệt mỏi quá. Xung quanh người đàn ông đó luôn có rất nhiều phụ nữ ngưỡng mộ. Mà ở cái tuổi này, cô ấy chẳng có gì trong tay hết. Yêu anh ta, cô ấy luôn cảm giác mình phải đuổi theo, và điều đó khiến cho cô ấy cảm thấy mệt mỏi.

Cô ấy vẫn luôn tự tin, cho đến khi gặp người đàn ông ấy. Có tình cảm, nhưng ở bên nhau lại không thích hợp. Cô ấy nói nếu họ có thể gặp nhau ở một thời điểm khác hơn, 3,5 năm nữa, có lẽ mọi chuyện sẽ khác, nhưng ở lúc này đây, cô ấy không muốn ở bên anh ta.

Tôi biết một người phụ nữ, rất nhiều năm chỉ làm một người vợ hiền, vợ đảm, ở nhà chăm sóc chồng, nuôi dạy con cái. Họ lấy nhau lúc chỉ có hai bàn tay trắng, cho đến khi hoàn cảnh đã khá giả, thì người đàn ông đổ đốn, nảy sinh tật xấu. Họ ly hôn, người phụ nữ vẫn ngày ngày ngóng chồng trở về, mong con cái hiểu cho suy nghĩ của mình, nói một lời với người cha. Người phụ nữ cảm thấy khó chấp nhận, căm giận cho nhiều năm hi sinh vì chồng con, không giữ lại gì cho bản thân mình. Sau rồi cũng không dám bước ra ngoài làm ăn gì, vì vốn bao nhiêu năm chỉ ở nhà dựa chồng, vun vén gia đình, đứng sau chồng.

phu-nu-tu-tin

Đàn ông giàu có, đàn ông ngoại hình đẹp thì sẽ luôn có rất nhiều người nhòm ngó, thế nên phụ nữ tốt hơn hết vẫn nên độc lập, tự kiếm tiền nuôi chính bản thân mình, đừng chỉ dựa vào đồng tiền của người đàn ông, làm một bà nội chợ đầu tắt mặt tối vì chồng vì con. Bởi vì sẽ chẳng biết đâu được một lúc nào đó chỗ dựa của mình sẽ biến mất, thế nên tốt hơn hết vẫn phải tự phòng bản thân mình trước tiên.

Mộc Tiểu Ngư

Đánh giá bài viết

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.