Home 8> Tâm sự 8> Những điều khiến tôi sợ

Những điều khiến tôi sợ

leanhsky.info – Tôi sợ đàn ông khóc, và tôi sợ luôn cả những người đàn bà tự khoác lên mình vẻ mạnh mẽ khóc. Tự nhiên khéo thêu dệt lên màn đêm chỉ để kéo những người cô đơn về với cô độc.

Tôi sợ tiếp xúc với những người đàn bà đã đi qua nhiều tan vỡ. Tôi sợ cái sự đa đoan của đàn bà. Tôi tự hỏi có phải khi trải qua nhiều tổn thương họ càng trở nên nhạy cảm với thế giới xung quanh.

Chỉ cần bạn vô tình một chút lơ đãng họ, họ sẽ gán cho bạn cả trăm ngàn cái tội kẻ vô tâm, kẻ hời hợt, kẻ không tôn trọng họ. Họ cứ gặm nhấm cái chuyện đúng sai chẳng đáng ấy qua ngày này tháng nọ.

can-dam-len

Họ bận lòng với cả mớ cảm xúc không tên. Nhưng nào tôi có trách được họ đâu. Những kẻ tổn thương quá nhiều họ thường tự xây cho mình bức tường để chống kẻ khác chạm vào cái khoảng mênh mông vô định ấy.

Vậy mà có lần họ lỡ để cho kẻ lạ bước vào. Họ chưa kịp hân hoan, vậy mà… ngày vui vừa tan canh người đã bỏ họ mà đi. Rồi họ lại dằn lòng mình khép lại cái nỗi nhớ nhung vô tận ấy.

Tôi sợ đàn ông khóc, và tôi sợ luôn cả những người đàn bà tự khoác lên mình vẻ mạnh mẽ khóc. Tự nhiên khéo thêu dệt lên màn đêm chỉ để kéo những người cô đơn về với cô độc.

Đến cả màn đêm còn sợ cô độc, huống chi những người đàn bà yếu đuối mong manh ấy. Họ có mạnh mẽ quần quật với cả đám người ngoài kia, cầm xấp tiền tươi rói trên tay kia. Nhưng đêm về chỉ mình họ thu lu trong bóng tối rồi khóc.

Tôi từng tin là đàn bà sợ già sợ xấu, nhưng không. Tôi sai. Đàn bà họ sợ cô đơn. Dù có phủ nhận cả trăm lần thì đó vẫn là sự thật.

Họ sợ họ già họ xấu sẽ chẳng còn ai bên cạnh ngắm nhìn họ.Từ một hương sắc ngọc ngà bao nhiêu ong bướm lả lơi, trở thành một cánh hoa úa tàn.

Thời gian lấy đi của họ rất nhiều tuổi xuân và sức trẻ. Nhưng thời gian chẳng thể nào lấy đi những vết thương nỗi đau. Để rồi mỗi ngày trời trở gió nỗi đau ấy lại cứ miết chặt lên vết thương chưa lành ấy.

ENA

Những điều khiến tôi sợ
Đánh giá bài viết

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.