Home 8> Tin hay 8> Những chú Khủng Long Copywriting của Plato

Những chú Khủng Long Copywriting của Plato

leanhsy.info – Cách đây 01 năm, sau khi nghe thuyết trình Chiến lược thương hiệu cho công ty sứ Minh Long, ông Lý Ngọc Minh – Chủ tịch công ty, đã nói với tôi thế này: sứ Minh Long có chất lượng ngang thậm chí hơn sản phẩm sứ của Đức (quốc gia số một về sứ trên thế giới). Giờ đây Minh Long đã có Chiến lược định vị thương hiệu đúng. Làm thế nào để chuyển hoá chiến lược sang những công cụ cụ thể để người tiêu dùng biết được hiểu được giá trị của những sản phẩm sứ Minh Long? Những gì chúng tôi tâm huyết gây dựng 40 năm nay mới chỉ được đánh giá đúng khoảng 20% thôi.

Câu trải lòng này ám ảnh tôi rất lâu sau đó. Vì tôi đã chứng kiến khá nhiều câu chuyện tương tự như vậy. Tôi nhận thấy rằng một trong những điểm yếu của doanh nghiệp hiện nay là kỹ năng viết. Viết quảng cáo, viết bài PR chính thống hay viết status giới thiệu sản phẩm trên Facebook.

Một năm sau lớp Copywriting của Học viện thương hiệu Plato đã ra mắt. Làm nghề đào tạo vất nhất là khâu soạn giáo án. Vất như thế nào không nói hết được. Để có từ “huấn luyện” cho tử tế đòi hỏi lao tâm khổ tứ lắm. Từng slide, từng câu, từng chữ … tất cả bắt đầu từ những việc nhỏ tiểu tiết. Tôi viết cho công việc gần như mỗi ngày. Sách về copywritng và content có nguyên một giá. Nhưng khâu tìm kiếm chắt lọc tinh chất nhất, thực tiễn nhất là câu chuyện khác. Tất cả vì mục tiêu học viên không những hiểu mà phải làm được. Phải làm tốt, làm thành thạo. Cho dù là chủ doanh nghiệp, trưởng phòng marketing, chuyên viên PR … họ đều cần phải biết đánh giá như thế nào là viết đúng và viết hay để phục vụ cho mục tiêu kinh doanh.

Copywriting Concept

Học viên lớp Plato Copywriting One phần lớn là những bạn “Khủng Long”. Họ là ai tôi không cần nhắc lại nữa. Tôi cần thuyết phục họ, làm hài lòng những “Con Khủng Long” vốn đều đã là những tay khá cứng về brand và content này? Tôi không có mục tiêu đó. Mục tiêu của tôi chỉ là làm cho họ “cảm nắng” vì lớp học này. Cảm nắng về nhiều thứ. Từ kỹ thuật viết điêu luyện, từ bí mật về quyền năng của ngôn từ, và nhất là cách tư duy chuẩn về chiến lược content writing.

3 năm nay đã trải qua rất nhiều lớp về huấn luyện chiến lược thương hiệu cho doanh nghiệp. Chưa có lớp nào có đôi lúc rơi vào trạng thái kiệt sức như lớp Copywriting One này. Tôi đã tự gây áp lực với chính mình với mục tiêu cao nhất: chinh phục Khủng long. Một cảm giác khó tả khi chiến thắng áp lực do chính mình đặt ra.

48 học viên khoá 1 sẽ nhân rộng kiến thức được học cho đồng nghiệp của họ và cho rất nhiều doanh nghiệp khác. Đó mới là điều ý nghĩa nhất. Và đó cũng là điều tôi thấy hạnh phúc nhất. Một năm sau khi nghe câu chuyện chia sẻ của sứ Minh Long.

Nhiều người bảo lớp Copywriting One của Plato là nơi hội tụ nhiều chú Khủng Long “hung dữ”. Trước khi lớp khai giảng, một số bạn không dám đăng ký vì ngại. Các bạn đừng tin. Họ chỉ là những chú Khủng Long ăn cỏ hiền lành, thông minh và rất hài hước. Và họ đều viết content rất hấp dẫn.

Cảm ơn các bạn, với tất cả sự biết ơn.
Đức Sơn

Những chú Khủng Long Copywriting của Plato
Đánh giá bài viết

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.