Home 8> Kể chuyện 8> Những bông tuyết đầu tiên trong đời

Những bông tuyết đầu tiên trong đời

leanhsky.info – Lần đầu tiên thấy tận mắt, tận tay đón những hạt tuyết đầu tiên rơi xuống hay nắm cả một cục tuyết là những điều khó tin nhưng đã diễn ra vào ngày hôm qua với chúng tôi, tại Sapa này.

Đương nhiên, với một người sống ở Miền Nam nắng nóng quanh năm, việc bước vào xứ lạnh ở vài ngày để trải nghiệm đã hết sức thú vị rồi chứ đừng nói đến việc hóng được tin tuyết rơi đúng ngày mình đến, đó là cảm giác may mắn và phấn khích tột độ khi nhắc đến việc lần đầu tiên trong đời được thấy TUYẾT RƠI là như thế.

Đêm ấy, chúng tôi cùng các bạn trẻ đến từ nhiều nơi để hỗ trợ Sapa Hope Centre nấu bánh chưng cho nhưng đứa trẻ đồng bào trong khu vực và thức đến 3 giờ sang, nhấm nháp từng chút trà nóng, hát vài bài cùng nhau và cảm nhận sự thay đổi của thời tiết từ những hạt mưa chuyển qua bang giá rớt xuống và rồi là những bông tuyết đầu tiên. Một cảm giác thật sự phấn khích khó diễn tả bằng lời với những hạt tuyết trắng muốt bay bay trong gió loạn xạ tứ phía rồi đậu bất cứ nơi nào chúng muốn. Và đến khi đủ tuyết, chúng tôi còn tranh thủ làm một người tuyết thật sự, lần đầu trong đời và có khi là đầu tiên tại Sapa vào lúc đó (2h30 sáng) trước khi yên tâm đi ngủ và tin rằng sang mai tuyết sẽ phủ toàn bộ nơi đây. Và đúng như kỳ vọng, khi bước ra khỏi cái mền ấm áp và bước ra ngoài, toàn cảnh xung quanh chúng tôi là những ngôi nhà, quả đồi, cành cây, tán lá, ruộng đồng phủ đầy tuyết trắng như trong tivi hay internet mà chúng tôi từng được xem vậy. Tuy rằng gặp nhiều khó khăn khi đi lại, nhưng chúng tôi cũng đã cố gắng để có một vài tấm ảnh về cái thời tiết thú vị này.

nhung-bong-tuyet-dau-tien

Cũng qua việc đi lại thăm thú, chúng tôi được tiếp xúc với nhiều người dân và đồng bào nơi đây. Trẻ con cũng rất hào hứng với những trò chơi từ bang tuyết, người dân thì quay quần bền những đống lửa để sưởi ấm… họ còn cho hay, hoa màu nếu chịu thời tiết băng giá này lâu sẽ hỏng hết, mùa sẽ lại mất… cũng có chút man mác khiến niềm vui và hứng khởi không được trọn vẹn lắm, nhưng theo dự báo thời tiết, chỉ 2 ngày thôi thì nhiệt độ sẽ gần như trở lại bình thường và bang tuyết sẽ tan, cuộc sống và mùa màng của người dân sẽ ổn định lại nhanh chóng.

Vậy là ngắn ngủi thôi, nhưng cũng đủ cho chúng tôi những cảm nhận thật thú vị về sự thay đổi thời tiết cũng như có những trải nghiệm mà suốt quãng thời gian trong đời trước đây chưa hề có một nhận thức nào thực tế đến vậy.

Dù sao đi nữa thì TUYẾT RƠI cũng RẤT ĐẸP!

Sapa, 24/1/2016

Live Vietnam

Đánh giá bài viết

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.