Home 8> Kể chuyện 8> Hoa quỳnh nở muộn – Phần 4

Hoa quỳnh nở muộn – Phần 4

leanhsky.info – Chúng ta cùng tiếp tục với những diễn biến mới Truyện ngắn Hoa Quỳnh nở muộn. Chúng ta sẽ tới với Phần 4 dưới đây.

Mấy ngày sau tôi ở nhà tĩnh dưỡng, cũng may có Trang ở bên chăm sóc không 1 thân 1mình cũng chẳng biết thế nào. Tối thứ 7 nó bảo nó về, mấy hôm rồi nó chưa dọn nhà, thứ 2 còn đi làm, tôi bảo nó đi đi.

Chủ nhật tôi cũng chỉ gọi đồ về ăn, tối nghiên cứu tài liệu để thứ 2 chuẩn bị đến tập đoàn X làm việc. Sau đó tôi đi ngủ sớm để giữ gìn nhan sắc sáng mai bắt đầu. Sáng hôm sau, tôi dậy đi làm, chọn cho mình 1 bộ váy kín đáo nhưng cũng đủ khoe đường cong cơ thể, ra bắt taxi rồi đi. Đúng là tập đoàn lớn có khác, to và rộng rãi đến choáng ngợp, tôi đi thẳng lên phòng nhân sự, ông trưởng phòng gọi tôi vào giao cho tôi 1 bàn làm việc, sau đó bảo 2 tiếng nữa đến phòng giám đốc họp, cũng như giới thiệu nhân viên mới. Tôi ngồi chuẩn bị tài liệu, sau đó chỉnh chu lại quần áo ròi chờ, đúng như tôi dự đoán, Phong cũng tham gia cuộc họp. Lúc gặp tôi anh ra rất ngạc nhiên. Sau khi giới thiệu nhân sự, tôi đứng lên tự giời thiệu về bản thân và công việc, do tôi chuẩn bị khá tốt nên mọi người vỗ tay rất nhiệt tình. Tôi liếc nhìn Phong, ánh mắt anh ta nhìn tôi có chút ngưỡng mộ, xen lẫn 1 chút ngạc nhiên.

phong-hop

Ảnh minh họa

Lúc ra khỏi phòng họp, Phong gọi tôi lại, bảo lên phòng anh ta, ở quán bar tôi có thể bật anh ta chứ ở đây nào dám, tôi đành ngoan ngoãn đi theo. Vào phòng Phong hỏi tôi

– Sao cô lại làm ở đây?

– Tôi mới được tuyển lên đây, làm bên mảng luật cho công ty anh, tôi nghe nói luật sư trước của công ty xin chuyển sang công ty khác rồi mà.

– ừm đúng vậy, chúc mừng cô, từ nay chúng ta là đồng nghiệp, mong cô cố gắng để giúp công ty phát triển hơn

Tôi cười giả lả, bắt tay anh ta

-Vâng rất vinh dự khi được làm đồng nghiệp của anh.

Sau đó tôi rời khỏi phòng anh ta, bước đầu coi như tạm thành công. Tôi đang nghĩ bước tiếp theo như thế nào, thật sự tôi chưa yêu ai bao giờ, nên cũng không biết cách nào tiếp cận đàn ông được. Mấy lần đàu gặp anh ta, tôi vốn nghĩ bản thân không có cơ hội trời cho như thế này, nghĩ lại thấy bản thân ngu xuẩn quá. Nói thật, đầu tôi nghĩ ra rất nhiều cách trả thù tàn độc, nhưng tôi còn chưa thể đi được đến bước 2. Tôi ôm tập tài liệu về bàn, nghiên cứu và đánh máy xong, công việc ở đây thật nhàn hạ.

Tôi bắt đầu mon men lên mạng, gõ lên Google cách chinh phục đàn ông. Ngồi đọc một hồi, tóm lại vẫn chỉ là xinh đẹp, dịu hiền, tỏ ra yếu đuối, đôi khi phải thông minh sắc sảo. Xinh đẹp thì tôi có thừa, nhưng tỏ ra dịu hiền thì thật sự không hợp với tính cách tôi. Nhưng không sao, tôi đã được mẹ tôi luyện việc giả tạo đến cảnh giới cao rồi. Tôi ấy giấy, ghi ghi chép chép cái lại

– Cách chinh phục đàn ông?

Giọng nói của Phong cất lên sau lưng làm tôi giật nảy mình

Tôi quay lại thấy anh ta đang đứng phía sau, tôi xấu hổ, luống cuống, tắt vội máy tính.

– Cô làm xong dự án chưa? Đưa tôi xem lại.

Tôi nhanh chóng lấy lại bình tĩnh,

– Xong rồi đây, anh cầm lấy đi..

Nói xong tôi lách qua người anh ta, đi thẳng vào nhà vệ sinh, tôi tự tát mình mấy cái cho tỉnh táo, thầm trách sao không đợi tối về rồi xem. Tôi xối nước vào mặt, vào chờ khô, sau đó trang điểm lại 1 chút. Lấy lại vẻ bình thản vốn có, tôi đi ra ngoài. Tôi ngồi đọc lịch sử công ty, sau đó ngồi viết tài liệu cho công việc, mặc dù công việc tôi hoàn thành xong rồi, nhưng thói quen trau dồi kiến thức cho mình vẫn không hề thay đổi.

Một ngày dài làm việc tuy nhàn nhã, nhưng vẫn khiến bản thân tôi thấy uể oải. Tan tầm, tôi lững thững bước đi, mặc kệ xung quanh đnag hối hả về nhà. Lúc xuống sảnh của công ty, tôi khá bất ngờ khi gặp Dung. Cô ta thì vô cùng ngạc nhiên khi thấy tôi,

– Chị đến đây làm gì vậy

– Làm việc!

– Chị làm việc ở đây à? Sao lại xin được vào đây làm?

Cô ta nhấn mạnh chữ được

– Vì tôi thông minh chứ đâu có ngu như cô mà không được?

– Chị,

– Tôi làm sao?

– Không sao ạ, chúc mừng chị nhé

– Cảm ơn cô, còn nhiều chuyện đáng chúc mừng lắm.

Tôi ghé vào tai cô ta nói, ánh mắt cô ta có chút hốt hoảng, sau đó nói

-Chị định làm gì?

– Tôi làm gì, đâu thể thông báo cho cô

Tôi định nhếch mép cười, thì thấy Phong đang đi tới, tôi cười giả lả với cô ta

– chào em, chị về đây,

Phong và cô ta đều có chút sững sờ, tôi giơ tay vẫy Phong ra hiệu tạm biệt rồi bỏ đi.

… Những ngày hôm sau, công việc bắt đầu bận rộn hơn, đúng là công ty lớn, những bản hợp đồng nào đều phải đọc kỹ thẩm duyệt qua luật. Tất nhiên dù bận rộn tôi cũng không quên nhiệm vụ, tôi bắt đầu thường vào phòng Phong, sau đó hỏi anh ta những gì tôi không hiểu. Nhưng thật lòng mà nói, những tài liệu đó đối với tôi không hề khóc, chỉ đơn giản, tôi muốn có cơ hội tiếp xúc với anh ta. Mỗi lần anh ta chỉ bảo, tôi đều rất ngoan ngoãn nghe theo.

Bình thường tôi gặp anh ta là cãi lời, giờ thì ngoan ngoan nghe theo, đôi khi giả vờ tỏ ra tranh luận nữa. Anh ta thì vô cùng nhiệt tình với tôi, còn khen những đề án tôi đưa ra rất hay, mặc dù tôi chỉ làm bên mảng luật. Tôi không quá tỏ ra vồ vập, lúc nóng lúc lạnh với anh ta, tất nhiên, cũng không quên chăm sóc sắc đẹp cho mình. Dần dần khi tôi và anh ta thân quen dần, bọn tôi thỉnh thoảng đi ăn cơm cùng nhau, với mục đích bàn luận công việc.(fb Phạm Vũ AnhThư). Dung lâu rồi cũng không thấy xuất hiện, nghe nói công ty của bố cô ta rất bận. Tôi thỉnh thoảng có hỏi anh ta về Dung nhưng anh ta rất hay lảng tránh.

Tôi cũng phải công nhận độ giả tạo của tôi đạt đến trình độ cao, ở bên cạnh anh ta, mặc dù không hề thích, nhưng tôi luôn có cách để làm anh ta vui. Thỉnh thoảng nói vài câu ngốc nghếch, đôi khi rất hiền dịu, đôi khi lại thể hiện cá tính thật. Nói thật, nếu một cô gái bình thường, gặp 1 người đàn ông vừa đẹp trai, giàu có như anh ta, có thể đã lao vào anh ta từ lâu rồi. Nhưng tôi thì không, 1 chút rung động cũng không. Anh ta thì vẫn luôn vui vẻ khi bên cạnh tôi, nhưng tôi thực sự không biết nắm bắt anh ta như thế nào cả. Mỗi lần lên phòng anh ta, dù đôi câu chuyện, hay mỗi lần đi ăn, tôi cảm thấy anh ta rất vui vẻ, nhưng sựu vui vẻ đó như chỉ dành cho 1 người bạn. Anh ta không hề có 1 hành động đi quá giới hạn với tôi, thậm chí 1 hành động thân mật gần gũi cũng không. Tôi cứ tự hỏi bản thân phải làm thế nào.

Tác giả: Phạm Vũ Anh Thư

Còn tiếp…

Hoa quỳnh nở muộn – Phần 5

Hoa quỳnh nở muộn – Phần 4
4.5 (90%) 12 vote[s]

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *