Home 8> Tâm sự 8> Hiểu một con người, một đời chưa bao giờ là đủ

Hiểu một con người, một đời chưa bao giờ là đủ


leanhsky.info – Thất lạc chiếc điện thoại, tôi cố gắng ngồi nhập lại những số liên lạc của người thân và những người tôi nhớ – trong đó có cô. Ngày trước khi cô đổi sim, tôi hay hỏi rồi nhẩm thuộc những con số đó. Tôi cũng không biết tại sao, nhưng ngày ấy, thực sự, tôi không thể nào quên được. Kiểu như: thích thì làm, rồi dần dần theo quán tính thành thói quen.

Giờ thì khác, khác hoàn toàn, những ngày mà tôiphải chấp nhận sự thật. Nhất là khi màn đêm buông xuống, không khí dường như ngột ngạt hơn, nó bao trùm căn phòng vốn bí bách, khó chịu bởi hơi nóng từ mặt trời buổi chiều phả vào, rọi trực diện qua cái cửa kính đẩy ngang. Kê cánh tay gối đầu, tôi thở dài. Đúng là khi tiến tới một mối quan hệ khác thì việc mình nhớ hay không cũng chẳng có ý nghĩa gì nữa. Thành thử tôi lật lại cuốn sổ cũ, nơi lưu lại những thứ quan trọng. Nó còn đó nhưng tôi đã quên – như để đánh dấu một điều – tôi phải xa cô.

MỜI BẠN ĐỌC:

Những lúc thế này, chỉ muốn chạy xe ra chỗ đoạn đường vắng – chỗ mà tôi và cô vẫn hay đi – rồi phóng thật nhanh. Tôi ước rằng những kỷ niệm trước đây trôi đi giống như cái cách tôi lướt qua làn xe bên kia hay hàng cây ven đường. Để mỗi khi quay về hiện tại, nó không còn dày vò và ám ảnh tôi đến vậy.

doan-duong-vang

Nếu phải chọn, tôi sẽ chọn cách biến mất khỏi cuộc sống của cô, thoát ra khỏi cuộc hành trình mới mà cô đã chọn cho riêng mình. Mong rằng cô sẽ toàn tâm toàn ý cho nó – cái lần đầu tiên này. Tôi không chắc anh ta – là người như thế nào. Có thực sự đưa cô đến những điều mới mẻ, đủ bản lĩnh và sự kiên nhẫn kéo cô qua những thời điểm mà lúc đó chất xúc tác giữa hai người không còn nữa? Liệu anh ấy có chấp nhận hy sinh một điều gì đó vì mối quan hệ này hay đơn giản là một cuộc sống bình lặng, êm ả từ đây cho đến cuối con đường – một mối nguy tiềm tàng?

Tôi luôn mong là anh ấy có thể. Thậm chí tuyệt vời hơn những gì tôi đã từng – những thứ mà chỉ hai ta từng biết, từng cảm nhận được ở nhau. Hy vọng 5 tháng đó sẽ đầy ắp tiếng cười và tử tế hơn 5 năm tôi lênh đênh trên con thuyền còn dang dở.

Vài con chữ vụng về và méo mó trong lúc tâm trạng vẫn bất an có lẽ sẽ chẳng là gì so với những lời lẽ ngọt ngào, những món quà bắt mắt mà cô nhận được ngoài kia. Cơ mà tôi còn chút băn khoăn: “5 năm còn chưa đi đến đâu, liệu 5 tháng có đủ cho cô đặt cược?”.

Những câu hỏi cứ liên tục sinh ra và tiếp diễn. Còn tôi, kể từ giờ không còn vinh dự để trả lời nữa rồi.

thau-hieu-mot-nguoi-mot-doi-khong-du

————————–————————–———

Lúc chiều có thằng bạn hỏi:

– “Ê, này. Nghĩ cái gì thế? Mặt cứ đần ra vậy?”

- “Mày đã đập hành khô bao giờ chưa? Có bị cay mắt không?”

- “Rồi, ai chả thế. Không mở nổi mắt, kiểu sống dở chết dở *cười*”

- “Đó, não tao hiện giờ na ná vậy.”

- “Tao chẳng hiểu cái mẹ gì hết.”

– “Mày biết đấy. Để hiểu một con người, một đời chưa bao giờ là đủ cả.”

By TNT

Ha Tien Thanh

Hiểu một con người, một đời chưa bao giờ là đủ
Đánh giá bài viết

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.