Home 8> Tâm sự 8> Đàn bà chúng tôi cả nghĩ

Đàn bà chúng tôi cả nghĩ

leanhsky.info – Mới bắt đầu vài giây mà đã nghĩ đến chuyện trăm năm. Vậy nên đàn bà lúc nào họ cũng rúm ró trong muốn vàn cảm xúc không tên. Đến mức mọi gã đàn ông đều gọi chúng tôi là những sinh vật vô cùng phức tạp nhất hành tinh.

Thế rồi họ đơn giản hóa bằng một câu đàn bà là để yêu không phải để hiểu, cũng làm phần nào cánh mày râu thanh thơi đôi chút.

Có thể bạn sẽ muốn đọc:

Đàn ông họ chán ghét phụ nữ cứ lúc nào cũng bảo họ làm cái này cái kia. Họ chỉ muốn ung dung tự tại, ta đây cóc sợ nắng cũng chẳng sợ gió, chẳng sợ bố con thằng nào đâu.

con-gai-lam-vo

Còn các nàng tâm tư thì yếu đuối, nắng sợ, mưa lo, gió to sợ cuốn, sợ từ thằng cu li đến cô hầu bàn, sợ từ bàn hàng xẻng ngoài chợ cho đến cô MC trên tivi, mà đặc thù nhất là họ sợ mấy ông quý ông của họ không chung thủy.

Vậy đấy, ngoài việc dưới vai trò là một người yêu lý tưởng, bà vợ tương lai thì họ còn kiêm thêm các chức năng, chị gái, em gái, mẹ vợ, mẹ đẻ, cô dì mợ bác…

Đấy cứ loạn xạ cả lên, làm sao mà các ông không có hoảng hốt sao cho được. Cơ mà phụ nữ chúng tôi là vậy rồi. Lý do duy nhất khiến nàng làm ba cái trò dồ dại đó là nàng yêu bạn thôi.

Đấy cứ như yêu một chàng trai hút thuốc, nàng cũng chẳng có thù hằn gì với thuốc lá. Vài ba tháng đầu, chàng muốn hút bao nhiêu cũng được. Rồi bỗng một ngày nàng nghiêm mặt: anh đừng hút nữa.
Chàng bắt đầu cau mày khó chịu, trách móc nàng đổi thay. Bảo là cái đồ khó ưa cái đồ khó tính. Nào hay đâu, trong đầu nàng đã lờ mờ những suy nghĩ về tương lai.

Nàng đảo qua vài tin tức từ ông làng xóm mới bị ung thư, vừa hay cậu sinh viên bị tai biến, nghe đồn ông xếp bị suy tim… Đấy rồi nàng lại nghĩ, thế rồi người đàn ông này – người mà nàng nghĩ có thể sẽ là chồng nàng sẽ như vậy rồi sao….

dan-ba-lam-vo

Nàng không muốn nghĩ gở, nhưng nàng sợ mình lại là một góa phụ cô cút, một bà mẹ trẻ đơn thân, rồi con nàng ai chăm sóc, rồi gia đình chồng nàng mất người con trai thì sao, rồi nàng lại nghĩ đến cảnh héo hon nằm trong bệnh viện bón từng miếng cháo cho chồng, rồi heo hắt đợi sự sống le lói.

Vì thế có một người con gái nào đó bắt đầu khó tính đến bạn là thực ra họ đã bắt đầu tính chuyện tương lai với bạn. Và thật tâm thì họ cũng chỉ mong những điều tốt nhất đến với bạn mà thôi.

Đàn bà họ không khó hiểu chỉ là họ quá quan tâm đến tiểu tiết. Đàn ông họ không quá vô tâm chỉ là họ quá quan tâm tới đại cục. Nghĩ ra bảo khó hiểu như thật ra cũng dễ.

ENA

Đàn bà chúng tôi cả nghĩ
Đánh giá bài viết

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.