Home 8> Kể chuyện 8> Cuộc sống này thật quý giá – Remember to old friend

Cuộc sống này thật quý giá – Remember to old friend

leanhsky.info – Ngày này 4 năm trước, Maxie Tran (Minh bạn tôi) gọi cho tôi thông báo về việc 1 người bạn học cùng cấp 2 với chúng tôi đã ra đi. Cũng trong đợt mưa bão như thế này, và bạn tôi đang làm tại điện lực bên CN Tây Hồ. Sau cơn mưa rào bạn tôi cùng một đồng nghiệp đi sửa điện tại một khu vực và đã xảy ra tai nạn nghề nghiệp đáng tiếc.

MỜI BẠN ĐỌC:

Đến bệnh viện lạnh lẽo, tôi gặp Maxie, gặp tình cảnh tang thương của bạn tôi khi mẹ thì đang đi Đức chưa về kịp, bố hay chị ngất đi vì hoảng loạn… tôi chợt nhận thấy một điều : Cuộc sống này quá quý giá!

Chúng ta được ban cho cuộc sống, kiếp này chúng ta được làm người và cũng không biết lúc nào cuộc hành trình này sẽ kết thúc. Nhưng đích đến có bao giờ là quan trọng, những trải nghiệm, những ký ức, cảm xúc trong suốt quá trình đó mới thật sự là ý nghĩa. Tôi còn nhớ như in những hình ảnh bạn tôi đá bóng hồi nhỏ cùng, cùng cả lũ sang tập hát.

thu-quy-gia-nhat-cuoc-doi

Bức Tường, nhớ hình ảnh ngây ngô ngờ nghệch nhưng vui tính, tốt bụng của bạn tôi. Những ký ức đó sẽ chẳng bh phai nhòa trong tôi, trong Minh, trong tất cả mọi người…

Ngay sau đó tôi cũng đã nhắc nhở mình cuộc sống này quan trọng ra sao, là sống phải được làm thứ mình yêu thích, phải được hạnh phúc mỗi ngày… Quyết định rời bỏ cv Du học Nhật cũng 1 phần xuất phát từ đây.

Trong cuộc sống chúng ta thường bị cuốn vào vòng xoáy vật chất để rồi chúng ta quên đi mất “Chúng ta là ai? Chúng ta thích điều gì? Mong muốn làm điều gì cho người thân” và mỗi ngày trôi qua bạn chả khác gì 1 zombie người đeo trang sức, biết đi xe đẹp, mặc đồ hiệu… Rồi những trận cãi vã xảy ra, chúng ta tự hào vì chúng ta thành công trong sự nghiệp, công việc và vội vã cho rằng chúng ta là số 1, là bố tướng, lúc nào cũng đúng, có quyền tác động người khác… để rồi một ngày chúng ta nhận ra mọi thứ xung quanh đều là giả dối, những giá trị tốt đẹp thực sự đã rời xa ta từ lúc nào k hay.

cuoc-song-quy-gia

Mỗi ngày hãy sống như thể ngày mai chúng ta k còn cơ hội nữa. Hãy làm công việc khiến bạn hạnh phúc, hãy đối xử với người thân bằng những sự quan tâm sâu sắc.

Tôi vẫn luôn nhớ ông đấy, người bạn không thân nhưng luôn nằm ở 1 vị trí trong tâm trí này. Nếu đọc được gắng có 1 cuộc sống vui vẻ ở kiếp sau tiếp nhé.

Ngày ông về Việt Nam anh em mình đi uống bia 1 bữa để nhớ về thằng bạn của chúng ta nhé Minh ơi.

Võ Duy Hiếu

Đánh giá bài viết

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.