Home 8> Tâm sự 8> Còn mãi nhạc xưa Nguyễn Ánh 9, Trịnh Công Sơn

Còn mãi nhạc xưa Nguyễn Ánh 9, Trịnh Công Sơn


leanhsky.info  – Không biết đúng hay không, rằng chẳng có ai chỉ nghe một thể loại nhạc cả, mà thay đổi nhiều thể loại cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của mình.

Từ Rock sang Pop, trữ tình đến điện tử, nhạc Trịnh kéo qua Ngô Thuỵ Miên, hẳn mỗi thể loại ai cũng phải nghe dăm ba bài. Mình y chang, mà đến nay mới nhận ra là mình thay đổi thể loại nhạc không hẳn là do tâm trạng, mà chủ yếu là do hoàn cảnh.

Ví dụ, lái xe sẽ nghe rock, đi uống bia sẽ nghe EDM, đi cà phê ban trưa sẽ nghe Audio hoặc Piano không lời. Ngô Thuỵ Miên là vào lúc ngồi nước mía ban tối, nhưng chỉ duy có nhạc chú Ánh 9 và Trịnh là nghe đâu cũng được. Nhất là vào giấc 5h sáng.

nguyen-anh-9

5h sáng, lẩn thẩn lết ra quán cà phê không phải cóc, mà cũng chẳng phải sang. Quán đó chỉ toàn người già, mình bước vào cứ như Alice lạc vô sứ thần tiên vậy. Mỗi ông một câu chuyện, từ chính trị đến lối chơi cờ, từ nhạc qua đến văn thơ và từ con cái lâu lâu giật ngược lại tình yêu đầu đời đã mất.

Mà cái hay nhất vẫn là nhạc Nguyễn Ánh 9 và Trịnh, khi người ta muốn mở đầu ngày mới bằng những thứ âm thanh sôi động thì ở đây, chỉ có du dương làm bạn đồng hành. Ai đổi nhạc là cả tá ông đứng dậy bỏ về ngay.

Mấy nay lại nghe tin dữ, là có ông nhạc sĩ kia đi đâu mất rồi, để lại âm nhạc cho cái quán quen này ngày này qua ngày nọ, chắc ước vọng lớn nhất của người nhạc sĩ ấy, là vẫn có nơi mỗi sáng, hàng tá người đung đưa bên nỗi buồn của mình.

Buồn ơi, ta xin chào mi.

Còn mãi nhạc xưa Nguyễn Ánh 9, Trịnh Công Sơn
Đánh giá bài viết

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.