Home 8> Tin hay 8> Chào tháng 7! Mưa ngâu giăng lối ta về

Chào tháng 7! Mưa ngâu giăng lối ta về

leanhsky.info – Chào tháng 7 mùa thu, những chiều tan học hai đứa đưa nhau về, mưa ngâu giăng lối ướt tà áo trắng em bay…
Mùa mưa ngâu. Ra đường, trên facebook hay trong bất cứ cuộc nói chuyện nào cũng nhắc tới “tháng ngâu”. Mùa này, mưa tưởng chừng như nuốt chửng mọi thứ mà chốc lát lại tạnh. Người khóc không biết được bao nhiêu mà trời thì cứ thương tiếc mãi cho chuyện tình chàng Ngưu Lang và nàng Chức Nữ. Cái sự tích ấy cứ lưu từ đời này tới đời khác để rồi một ngày, em chợt buồn nao lòng vì câu chuyện tình dân gian ấy.
chao-thang-7-hello-july
Thất tịch năm nào em cũng để ý xem trời có mưa không? Và năm nay, khi em thức dậy ở một miền núi xa xôi thì đã nhận ra những giọt nước của trời đã rơi xuống. Rất nhiều. Em vẫn tưởng hạnh phúc với em đơn giản là những cơn mưa. Mưa mùa hạ rào rào, rồi ngưng. Mưa mùa đông lất phất mà thấm cả vào da thịt lạnh tê tái. Những tưởng mưa xuân sẽ phảng phất vui hơn đôi chút nhưng cũng lại gắn với nhiều kỉ niệm buồn. Vậy mà, em lại chỉ thích những thứ buồn thương nhiều tiếc nuối. Có một nỗi buồn theo đuổi em, còn em thì thả chúng vào cơn mưa của mùa.
Cho đến khi, em gặp được cầu vồng vào ngày hôm ấy. Dừng lại một chút bên đường ray khi tàu đang qua, em ngước mắt lên ngắm cho trọn khung cảnh tuyệt vời. Một bên là bầu trời xám xịt ngợp mây đen, dữ dội; một bên là màu trong veo, xanh ngát và yên bình. Còn cây cầu vồng và em ở giữa. Hôm ấy đâu phải thất tịch mà có cầu ô thước, hay ông trời ưu ái cho Ngưu Lang và Chức Nữ mà bắc thêm cầu cho họ gặp nhau, để em được mỉm cười và “WOWWW” lên một tiếng thật to. Đó là âm thanh của hạnh phúc đấy anh ạ. Và rồi em nhớ tới anh, một người có lẽ em sẽ gặp ở thì tương lai nào đó.
thang-7-mua-ngau-giang-loi-ta-ve
Em biết hạnh phúc của em là được đi dưới cơn mưa thật dịu dàng, làm sao cho mưa vừa ướt áo mà cảm xúc trong lòng cứ thế dâng lên thật dễ chịu. Em chẳng ngại một ngày trời mưa bùn đất khi em còn một mình dạo quanh dưới mưa. Nhưng thích biết mấy nếu có một người để chia sẻ cảm xúc ấy, anh nhỉ? Em sẽ chia “thì tương lai” ấy thành “hiện tại” vào lúc em gặp được người chẳng bao giờ buông tay hay bỏ em lại như những gì người khác đã làm với em. Biết đâu đấy, một ngày, “quá khứ” sẽ thành “hiện tại” và “tương lai” thì sao?

Mỗi năm tháng bảy mưa ngâu tới, những cảm xúc cứ thế lại tha hồ mà vùng vẫy và tự do bay nhảy. Em vẫn cứ tưởng hạnh phúc cơn mưa. Cho đến khi em thấy hơn một “cây cầu ô thước”. Và nghĩ tới anh.

  • Thảo Phương
Chào tháng 7! Mưa ngâu giăng lối ta về
4.5 (90%) 2 vote[s]

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *