Home 8> Kể chuyện 8> Bữa trưa ý nghĩa

Bữa trưa ý nghĩa

leanhsky.info – Bữa trưa nay thật khác, nó đặc biệt hơn rất nhiều.
 
Vẫn quán ấy, vẫn giờ ấy, vẫn thỉnh thoảng gặp chú nhưng hôm nay khác hơn. Ngày thường vẫn ở đó, vẫn gặp chú bác sĩ cùng phòng khám ăn ở đó, nhưng chỉ chào một câu rồi thôi ngồi khác bàn ăn xong về bình thường, chẳng có gì đặc biệt. Nhưng hôm nay khác, quán nhỏ đông khách, một vài người khách đến lại đành đi quán khác vì hết chỗ, cũng nhờ thế mà hôm nay được ngồi ăn cạnh chú, chú nói lúc chú vào chỉ có mình chú, chú nhậu trước với chai rượu mình tự mang từ nhà đi, đến lúc tôi ngồi đợi mãi còn chưa được ăn thì chú mới bắt đầu gọi bún. Chú 55 rồi, mà lối suy nghĩ và nói chuyện của chú thật cuốn hút, mang một sự trải nghiệm trong từng câu chuyện chia sẻ, nhưng lại chứa đựng nhiều hơi hướng của tuổi trẻ, chú hiểu tuổi trẻ còn hơn cả tôi, các con chú thật hạnh phúc khi có một người cha như chú.
cec-leadership-development-31-728
Vừa ăn chú cháu vừa qua lại vài ba câu chuyện thường ngày, lúc chú ăn xong tôi vẫn còn cả nửa bát, chú thanh toán luôn cho cả tôi và 2 anh chị khác nữa, 3 anh em xin từ chối nhưng chú không nghe. Ăn xong chú mời 2 ae ra trà đá, chú lại kể chuyện, chú kể về cuộc đời chú, một chút, chú dạy cho tôi một vài điều trong nghệ thuật sống, nghệ thuật giao tiếp, và đặc biệt là cách tiếp cận cuộc sống, thái độ sống tạo nên cuộc sống của mỗi người.
 
Chú thật đặc biệt, cảm ơn chú vì bữa trưa và đặc biệt là cuộc nói chuyện hôm nay, dù đã nói cảm ơn chú nhưng khi viết lên đây vẫn muốn cảm ơn chú.
Lê Anh
Đánh giá bài viết

About Lê Anh

Yêu thật. Sống thật. Cho đi thật.